ความเชื่อของคนโบราณ ของ 4 อย่าง ที่ควรมีไว้ในบ้าน ช่วยเรียกทรัพย์

ความเชื่อของคนโบราณ ของ 4 อย่าง ที่ควรมีไว้ในบ้าน ช่วยเรียกทรัพย์

เป็นความเชื่อที่บอกเล่าสืบทอดต่อกันมาตั้งแต่ครั้งโบราณว่า ของ 4 อย่างต่อไปนี้ ควรมีไว้ประจำบ้าน และวางให้ถูกตำแหน่ง จัดเป็น

ของมงคล ที่สามารถช่วยเรียกทรัพย์ ขจัดปัญหาและอุปสรรคต่างๆ ให้กับเจ้าของบ้านและผู้อยู่อาศัยได้ เป็นหลักเดียวกับการจัดบ้านตามแบบฮวงจุ้ย สำหรับของ 4 อย่างที่ว่ามีอะไรบ้าง และควรวางไว้ในตำแหน่งไหน ใครสนใจตามไปดูกันได้เล

1. จานชาม

ถ้วย จาน ชาม เป็นสิ่งของที่มีกันทุกบ้านอยู่แล้ว เพราะต้องนำมาใช้ใส่อาหาร ตามหลักความเชื่อจานชามจะเป็นตัวแทนของรากฐานที่จะ

สร้างความอุดมสมบูรณ์ ทำให้เสริมพลังในด้านการเงินให้ราบรื่น มีความมั่งคั่ง ร่ำรวย แถมยังทำให้การงานเจริญก้าวหน้าอีกด้วย และให้เลือกใช้จานชามที่เป็นแบบกลม เน้นที่สีขาว สะอาด ๆ ได้ยิ่งจะดีมาก ๆ เลย

2. เตาผิงไฟ หรือ เตาแก๊ส

เป็นตัวที่ดึงโชคลาภเข้ามาในบ้าน จะเป็นเตาแก๊สก็ได้ โดยตำแหน่งที่จะติดตั้งนั้นให้ติดกับผนังหรือกำแพง จัดวางเอาไว้ให้ชิด ๆ ได้เลย 

ซึ่งจะทำให้ได้พลังโชคกลับมาให้คนในบ้าน หนุนด้านการเงินสูงขึ้น ยกระดับฐานะดีขึ้น และมีข้อห้ามว่าห้ามวางไว้กลางครัว หรือ กลางบ้านเด็ดขาดนะเพราะเชื่อว่าจะเกิดปัญหาขึ้นมาในบ้าน

3. ข้าวสาร

สิ่งของอีกหนึ่งอย่างที่แต่ละบ้านจะมีเตรียมไว้ ขาดไม่ได้เลย และจะต้องมีอยู่ให้เต็มถังอยู่เสมอ เพราะเชื่อว่าหากเต็มตลอดจะทำให้ มี

กิน มีใช้ ไม่มีอด เหมือนดั่งข้าวสารในถัง และยังช่วยหนุนในด้านของการงาน การเงินให้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิมด้วย

4. ไข่ไก่

เปรียบเสมือนไข่นั้นเป็นไข่ทองคำ ซึ่งเป็นไข่ที่มีค่ามากตามความเชื่อของคนโบราณ หากวางไข่ 8 ฟอง เอาไว้ในตะกร้าที่สวยงามอยู่ใน

ครัวเสมอจะมีโชคในด้านการเงินอย่างมาก มีเงินทองไหลมา เทมาอยู่ตลอด มีเก็บ มีใช้แบบไม่ขาดมือแน่นอน

ขอบคุณที่มา : https://bit.ly/2oUe6Jg

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

5 + 5 =

Back To Top