ความรักมันก็ไม่สามารถที่จะช่วยแก้ไข ต้นเหตุของความรักมักง่ายหน่ายเร็ว

ความรักมันก็ไม่สามารถที่จะช่วยแก้ไข ต้นเหตุของความรักมักง่ายหน่ายเร็ว

บางทีความรักมันก็ไม่สามารถที่จะช่วยแก้ไข ปัญหาอะไรต่างๆในชีวิตคู่ของคนสองคนได้หรอ กนะ คนบางคนต้องเลิกกับคนที่รักทั้งๆที่พวกเขา ยังรู้สึกรักและผูกพันต่อกันเลย นั่นก็เพราะว่าบางครั้งการเลิกรากันมันอาจจะเป็น

ทางออ กที่ดีที่สุดในตอนนี้แล้วก็ได้ เพราะว่าถ้าเป็นไปได้ คงไม่มีใครที่อย ากจะเลิกกัน ทั้งๆที่ยังรักกันหรอ กนะ แต่เพราะว่าความรักนั้นมันไม่สามารถแก้ไขปัญหาได้ทุกอย่ าง ต่อให้รักกัน มากแค่ไหน แต่ถ้ามันไม่มีความสุข หรือมีแต่ปัญหา

สุดท้ายการเลิกกันก็อาจจะเป็นทางออ กที่ดีที่สุดสำหรับคนสองคนก็เป็นได้ เพราะฉะนั้นอย่ ามองว่าที่คู่รักบางคู่เลิกกันเป็นเพราะว่าพวกเขาไม่รักกันแล้ว บางทีพวกเขาอาจจะยังรักกัน แต่แค่ไม่สามารถที่จะใช้ชีวิตร่วมกันต่อไปก็ได้

เคยสงสัยบ้างไหมคะว่าทำไมปัจจุบันนี้เรื่องของการเลิกรา หรือความรักแบบรักๆ เลิกๆ นั้นดูเป็นเรื่องที่เกิดขึ้น ง่ายดายมากเลยทีเดียว แม้แต่กระทั่งดาราหรือเหล่าเซเลปหล า ยๆ คู่ที่แต่งงานกันไปแล้วก็ต าม

ก็ยังมีข่าวเลิกรากับแฟนหรือคนรักให้เห็นออ กบ่อยๆ ความอ ดทน ? อันที่จริงแล้วอาจจะไม่ได้เป็นเพราะคำว่าไลฟ์สไตล์ไม่ตรงกันหรือความคิดเห็นไม่ตรงกันทั้งหมดหรอ กค่ะ แต่เป็นเพราะว่าความ ‘อ ดทน’ ต่างหาก ที่คู่รักสมัยนี้ไม่ค่อยจะมีกัน จนนำไปสู่เหตุผลอื่นๆ มากมาย ที่ต ามมา

เป็นเหมือนกับข้ อแก้ตัวให้ต่างฝ่ายต่างไม่ต้องรู้สึกผิ ดกับการที่ตัวเองไม่มีความอ ดทนกัน ซึ่งหากจะให้ย้อนไปไกล กว่าต้นเหตุของการหมดความอ ดทน หรือ การที่คู่รักสมัยนี้มีความอ ดทนต่ำนั่น อาจจะเป็นเพราะว่าในยุคนี้ การที่คนเราจะเจอกัน หรือว่าจะได้คุยทำความรู้จักกันนั้น ถือว่าเป็นอะไรที่ง่ายมากเนื่องจากเรามีอินเตอร์เน็ต

มีโลกของโซเชียลต่างๆ ที่สามารถย่นระยะทาง และทำให้เราได้พบปะกับคนอื่นตลอ ดจนได้พูดคุยกันอย่ างง่ายดาย ไม่ต้องอ ดทน ไม่ต้องรอคอย พอเจออะไรที่มันย ากเข้าหน่อย ก็เลยถอ ดใจง่ายๆ กันไป ยกตัวอย่ าง เช่น ยุคสมัยพ่อกับแม่ เมื่อก่อนจะจีบกันก็ต้องเดินทางไกลเพื่อจะนัดพบกันแต่ละครั้ง หรือบางที

เมื่ออยู่ไกลกัน มากๆ ก็ต้องใช้บริการส่ งจดหมาย ซึ่งกว่าผู้รับจะได้รับจดหมายแต่ละฉบับก็ต้องใช้เวลานานหล า ยวัน ผิ ดกับสมัยนี้ที่เพียงแค่เรากดคลิกเดียว ข้ อความหรือคำพูดต่างๆ ก็จะส่ งถึงผู้รับทันที หรือหากอย ากได้ยินเสียง และอย ากเห็นหน้า ก็มีช่องทางอื่นๆ ให้เราได้พบหน้ากันอย่ างรวดเร็วเช่นการ Video Call หาคนที่เราอย ากคุย

ดังนั้นการส่ งจดหมายจีบกัน จึงเป็นอะไรที่ดู มีคุณค่า และต้องใช้ความอ ดทน รวมถึงใช้ความตั้งใจในการรอคอย และเมื่อผู้รับได้อ่านจดหมายแล้วยิ่งทำให้เกิดความรู้สึกอิ่มเอมใจ และรู้สึกว่าจดหมายที่ถูกส่ งมา

จากคนรักนั้นดูมีคุณค่า และเป็นสิ่งที่ต้องเก็บรั ก ษ าเอาไว้อย่ างดี ซึ่งถ้าหากเรามองดูดีๆ ก็จะพบว่าความรักของคนในสมัยก่อนนั้นแตกต่างกับคนในสมัยนี้เป็นอย่ างมาก

เพราะต้องใช้ความอ ดทนตั้งแต่ที่ยังไม่เริ่มคบเป็นแฟนกันเลยด้วยซ้ำ ดังนั้นเวลาที่พวกเค้าจะทะเลาะกัน หรือคิดอย ากจะเลิกกับภาพของความทรงจำ และอุปสรรคต่างๆ ที่คู่รักรุ่นก่อนๆ ได้ฝ่าฟันกัน มา มันก็จะขึ้น มาย้ำเตือน

ให้เขาทั้งคู่ได้มีเวลาคิดไตร่ตรอง และคิดถึงความย ากลำบากของความรักที่ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ และได้มาง่ายๆ เหมือนคนในสมัยนี้ ซึ่งนี่เองอาจทำให้ความอ ดทนของคนทั้งคู่เวลามีปัญหากันหรือมีปากเสียงกัน มีขีดกำ จั ดที่มากกว่าคนรุ่นใหม่

อีโก้สูงเกินไป ฉันไม่แคร์ ‘อีโก้สูง’ ถือว่าเป็นคำที่สร้างความพังพินาศให้กับคู่รักมานักต่อนักแล้วค่ะ เห็นได้จากคู่รักคนดังหล า ยๆ คู่ที่เพิ่งจะเลิกรากันไป บางคู่หลังจากแต่งงานกันไปความมีอีโก้ของทั้งคู่มีมากขึ้น ถือเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่เป็นส่วนแตกขย ายมาจากเรื่องไม่มีความอ ดทน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

43 + = 47

Back To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า