กอ ดงานไว้ให้แน่นสัญญาณเตือนกำลังเกิดขึ้น อ ย่ าใช้เงินฟุ่มเฟือย

กอ ดงานไว้ให้แน่นสัญญาณเตือนกำลังเกิดขึ้น อ ย่ าใช้เงินฟุ่มเฟือย

สำหรับใครที่กำลังเบื่องานประจำที่ทำอยู่ และอย ากจะออ กเพื่อหางานใหม่ทำ ถ้าสังเกตดีๆจะเห็นว่าบ้านเรานั้นเศรษฐกิจเปลี่ยนแปลงไปในทุกๆปี ก่อนคิดจะทำอะไรเราต้องคิดให้รอบคอบเข้าไว้ และวันนี้หากคุณคิดอย ากจะหางานใหม่ ลองมาดู 20 สัญญาณต่อไปนี้ ว่าทำไมคุณถึงควรกอ ดงานประจำไว้ก่อน

1.นักท่องเที่ยวในบ้านเราเริ่มห ายกันไปมาก โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวที่อยู่ในโซนยุโรปที่มีกระเป๋าเงินหนักจะเห็นได้ว่าในช่วงนี้ไม่ค่อยมาเที่ยวบ้านเราแล้ว

2.เราจะเห็นได้ว่าหล ายบริษัทในช่วงนี้ปิดกิจการกันไปเยอะมากโดยไม่แจ้งให้ทราบล่วงหน้าด้วยซ้ำไปบางคนตกงานโดยไม่ทันได้รู้ตัว เมื่อวานยังเข้างานตอ กบัตรอยู่เป็นเรื่องปกติเช้าวันต่อมาบริษัทแจ้งข่ า วว่าปิดโรงงาน ยังไม่ได้เข้าไปตอ กบัตรเลย

3.นักท่องเที่ยวช าวแผ่นดินใหญ่ ที่เคยเข้ามาท่องเที่ยวในยุโรป หล ายคนเริ่มทยอยห ายกันไปบ้างบางคน มาเที่ยวบ้านเราก็บอ กว่าไม่น่าเที่ยวแล้ว เจอปัญหาต่างๆรุมเร้า ทั้งเรื่องของการลงทุน เรื่องที่ไม่สามารถควบคุมได้ เศรษฐกิจ

4.โทรศัพท์มือถือสำคัญมากในยุคนี้หากใครไม่มีโทรศัพท์มือถือก็ไม่สามารถที่จะก้าวทันข่ า วและเทคโนโลยีใหม่ๆได้ดังนั้นแล้วการใช้มือถือถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญมากๆ แต่จะต้องใช้ด้วยความระมัดระวัง

5.บริษัทหล ายที่ได้ไปต่อบริษัทหล ายที่ก็ยังเปิดกิจการอยู่แต่ก็แทนด้วยการใช้เครื่องจักรทำงานแทนพนักงาน และแน่นอนว่าพนักงานหล ายคนก็จะถูกเลิกจ้าง และถูกให้ไล่ออ กไปโดยมีเหตุผลบางประการที่จำเป็น

6.คนในสมัยนี้ใช้เงินฟุ่มเฟือยกัน มากกว่าเดิม เลือ กใช้จ่ายเกินความจำเป็นใช้จ่ายกับเงินไปกับสิ่งที่ไม่คู่ควรหรือไม่เป็นประโยชน์ กู้เงินโดยไม่นึกถึงอนาคต บอ กเธอว่าการกู้เงินนั้นทำให้ดอ กเบี้ ยทวีคูณ หากคุณใช้จ่า ยเงินเกินตัวในช่วงปีนี้บอ กเลยว่าคุณจะไปไม่รอ ด

7.เรทเงินบ้านเราดีกว่าที่อื่น ค่าเงินแข็งกว่าประเทศอื่นในโลกนี้อย่ าเพิ่งดีใจกันไป เพราะเขาต้องการที่จะถือเงินบาทเพื่อบางสิ่งบางอย่ างเท่านั้นดูได้จากเศรษฐกิจในช่วงต้มยำกุ้งเป็นตัวอย่ าง

8.การกู้ซื้ อบ้านซื้ อรถง่ายมากในปัจจุบัน แต่ในระยะช่วงแรกอาจจะผ่อนน้อยบางเจ้าไม่ต้องผ่อนเลยในปีแรกก็มี แต่จะไปผ่อนหนักในช่วงตอนหลัง ซึ่งการทำแบบนี้อาจจะทำให้คุณจมและโดนยึดได้

9.ใครที่ทำงานเกี่ยวกับที่ดิน โครงการบ้าน อสังหาริมท รั พ ย์คอนโดจะเห็นได้ว่าหล ายคนจมทุนกันไปมากหล ายคนคิดว่าซื้ อเพื่อเก็งกำไร แต่ในช่วงต้นปีที่ผ่ าน มาอาการเริ่มออ กชัดเจน มาก

โดยในโลกออนไลน์นั้น มีคนที่สอนการลงทุนเกี่ยวกับอสังหาริมท รั พ ย์กันเป็นจำนวน มากพอเริ่มมีคู่แข่งเยอะ คนก็ลงทุนกันต ามกระแส เอาเงินไปหมุน คิดว่าจะเอาเงิน มาจ่ายค่าเช่าค่าผ่อนได้ แต่สุดท้า ย จมทุนไม่มีคนเช่าไม่มีคนซื้ อ

10.ใครที่ทำงานธนาคาร ทำงานแบงค์ แนะนำว่าให้รีบหางาน ที่สามารถรองรับอาชีพเหล่านี้ได้เพราะเนื่องจากอินเทอร์เน็ ต และโทรศัพท์เข้ามามีบทบาทมากมา ย ธนาคารมีการใช้แอปและเทคโนโลยีมากขึ้น และเห็นได้ว่าหล ายสาขาถูกปิดลงไปแล้ว การหางานทำในตอนนี้ก็ย ากมาก

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

64 − = 59

Back To Top