9 ข้ อใช้ตัดใจจากคนรัก แม้เขาไม่เคยรักเราเลย

9 ข้ อใช้ตัดใจจากคนรัก แม้เขาไม่เคยรักเราเลย

1.ไขว่คว้าหาการเปลี่ยนแปลง

เมื่อสมองของเราจม อยู่กับอ ดีตเราจะ ไม่สามารถก้าวไป ข้างหน้าต่อไปได้ ดังนั้นเราจึงควรเชื้อเชิญ การเปลี่ยนแปลง อันน่าตื่นเต้น เข้ามาในชีวิต เช่นการตกแต่ง หรือเพิ่มสีสันใหม่ ๆ ให้กับสิ่งที่ อยู่รอบข้าง

2.ทำตัวให้ยุ่งเข้าไว้

หากคุณมัวแต่นั่งดูทีวี กินพิซซ่าชีวิต ของคุณก็ วนเวียนอยู่ แค่นี้แหละ ลองมองหางานอ ดิเรกใหม่ ๆ วางแผนสิ่งต่าง ๆ เข้าร่วมกลุ่ม นัดเพื่อน มาเจอ กันและเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ คุณควรตั้งเป้า

และวางแผน เพื่อที่จะไป ให้ถึงเป้าหมายคุณ จะรู้สึกฮึกเหิม มุ่งมั่น อยู่ในโลกของความจริง อย่ ามัวหลงระเริง อยู่กับภาพลวงต า ในอ ดีตที่ไม่สำคัญ อีกต่อไปแล้ว

3.ทิ้งสิ่งเก่าๆและมองหาสิ่งใหม่ๆ

คุณไม่จำเป็นต้องจดจำทุกสิ่งที่ทำให้คุณเศร้าและโดดเดี่ยวคุณควรสนใจแต่สิ่งที่ทำให้คุณรู้สึกสบายใจ เอาล่ะเรามาสลัดสิ่งเก่าๆทิ้งและแปลงโฉมให้ตัวเองดูสดใสกันดีกว่าหาเสื้อผ้าใหม่ๆน้ำหอมกลิ่นใหม่ รองเท้าบู๊ทคู่ใหม่หรือแม้แต่ผมทรงใหม่

4.มองไปข้างหน้าและเยียวย าตัวเอง

เราไม่จำเป็นต้องเอาทุกเรื่องที่เกิดขึ้นใ นชีวิตมาคิดหรอ ก เพราะสิ่งเหล่านั้นก็เป็นแค่อ ดีตสูดลมห า ยใจลึก ๆ และหมั่นจำใส่สมองไว้ว่า ความย ากลำบากจะค่อย ๆ ทุเลาลงที ละน้อยทำ ให้คุณเป็นอิสระ และโลดแล่นได้ ไม่ต่างจากนักแสดง ในละครสัตว์

จงมองเห็นตัวเองมี ความสุข กับชีวิตล้อมรอบ ด้วยความสำเร็จ และคนที่คุณรักคุณสามารถ มีชีวิตต ามที่ใฝ่ฝันได้ จงเลือ กที่จะมีความสุข สร้างแรงบันดาลใจ และพย า ย า ม คิ ดในแง่บวก

5. อย่ าคิดแต่ว่าตัวเองต้องเป็นฝ่ายถูก

บางทีคุณอาจ เ จ็ บช้ำน้ำใจ กับคำพูดของเขา แต่คุณไม่จำเป็น ต้องบีบคั้นเพื่อเอาคำขอโ ท ษจากเขา ให้ได้คุณแค่เป็นฝ่ายจบ และต้อนรับสิ่งใหม่ ๆ ที่ผ่านเข้ามาจะดีกว่า ตอบสนองชีวิต ของคุณด้วย การอยู่ท่าม กลางคนที่คิดบวก วางแผนทำสิ่งต่าง ๆ เพื่อคนที่ คุณรัก ในโอกาสพิเศษ เช่น วันเกิดหรือวันหยุด ท้ายที่สุดคนที่ใช่ สำหรับคุณ ก็อาจจะเข้ามาแทน ที่คนรักเก่าในไม่ช้า

6.นึกถึงอะไรก็ได้ อย่ างที่คุณรู้สึกดี

สมองของคนเราบางครั้ง ก็มีความรู้สึก ไม่ซับซ้อน มัน สามารถโฟกัส เรื่องราวบางอย่ างได้ที ละเรื่อง งั้นเราก็ควรโฟกัส แต่เรื่องดี ๆ สิ เมื่อคุณเริ่มนึกถึง สิ่งดี ๆ 1 2 เรื่องความ พ ย า ย า ม ในการจดจำ ทั้ง 12 เรื่องพร้อมๆกัน

จะทำให้คุณลืมนึกถึงคนรักเก่า ลองคิดถึงเรื่องง่าย ๆ ที่คุณมีพร้อม แต่คนอื่นไม่มีสิ เช่นงานบ้านอาหารเตียงนอน ความสามารถ ในการพูด และบรรดา เพื่อน ๆ ที่รักคุณเห็นไหมล่ะ ชีวิตของคุณก็ไม่ได้แย่ซะที เดียวจริง ๆ แล้ววิเศษ มากเลยล่ะ

7.อย่ าอีโก้สูง

เหตุผลหนึ่งที่ทำให้เราปล่อยว างลำบาก คือ การที่อีโก้ มักจะคอยบอ ก เราว่าเราน่ะ คือคนสำคัญเราไม่ผิ ด และเราสามารถ เอาชนะใคร ๆ ก็ได้ดังนั้น คุณควรหันหน้าเข้าหา กระดานวาดรูป หรือนั่งไตร่ตรองกับตัวเองแล้ว คิดทบทวนว่าคุณควรปรับปรุง ตัวตรงไหนบ้าง และก้าวต่อไป อย่ างมั่นคง เลิกโทรหาเขาเลิกส่งข้ อความ หาเขาและเลิกส่อง ความเคลื่อนไหว บนหน้าเฟสของเขาด้วย

8.หางานอ ดิเรกใหม่ๆ

เลือ กสิ่งที่คุณสนใจ ที่จะเรียนรู้จริง ๆเ ลือ กอ่านนิตยสาร หรือชมภาพยนตร์ ที่คุณสนใจบางที คุณอาจจะเริ่มเขียนหนังสือ ฝึกโยคะหรือคิดค้น ผลิตภัณฑ์ ทำความสะอาดของตัวเอง หรือไม่ก็ลองตกแต่ง บ้านในสไตล์ใหม่ ๆ ก็ได้นอ กจาก กิจ ก ร ร มเหล่านี้ จะช่วยบริหารสมองของคุณมันยัง สร้างสื่อประสาทใหม่ ๆ ขึ้น มาอีก ด้วยที่สำคัญมัน จะช่วยกีดกัน อ ดีตของคุณ ออ กไป

9.เป็นอาสาสมัคร

เลิกๆจมอยู่กับความทุ ก ข์ และออ กไปทำกิจ ก ร ร มที่มีประโยชน์กันดีกว่าทางเดียวที่จะหลุดพ้น จากห้วงความคิดแย่ๆ ไปได้คือ การไม่นึกถึงแต่ตัวเองและทำตัวให้เป็นประโยชน์การคิดบวก สามารถเอาชนะความคิด ในแง่ลบได้ทุกครั้ง

การจะไปรักใคร เราสามารถทำได้ แต่ไม่ควรที่จะ ไปรักเขาจนหมดหัวใจ จนไม่เหลือความรักให้ตัวเอง เพราะมันจะทำให้เราเ จ็ บป ว ดมากที่สุด แบ่งความรักที่เรามีนั้น หัน มารักตัวเองบ้างนะ อ ย่ ามัวแต่ไปรักคนอื่น ทุ่มเทให้คนอื่น จนหลงลืมตัวเราเอง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

× 8 = 24

Back To Top