ของทานเล่นที่ไ ม่ใช่แค่อร่อย แต่ช่วยลดน้ำหนักด้วย

ของทานเล่น ที่ช่วยให้คุณลดน้ำหนักได้

การทานของว่างระหว่างมื้ออาหารจะช่วยลดความหิว ทั้งยังทำให้คุณได้รับส ารอาหารทุกอย่างได้ตามที่ร่างกายต้องการ แต่ในทางกลับกันถ้าคุณทานของทานเล่นตลอดทั้งวัน อาจจะส่งผลตรงกันข้ามได้ ดังนั้น การเลือกทานของเล่น จึงถือเป็นเรื่องที่สำคัญอีกเรื่องก็ว่าได้ แล้วมีของทานเล่นอะไรที่ไ ม่เพิ่มน้ำหนัก แถมยังช่วยทำให้น้ำหนักลดได้ด้วย ลองมาดูกัน

คื่นฉ่ายและเนยถั่ว

คื่นฉ่าย เป็นผักที่มีแคลอรี่ต่ำ ทั้งยังช่วยทำให้คุณรู้สึกอิ่มท้องได้อีกด้วย การทานคื่นฉ่ายกับเนยถั่ว หรืออัลมอนด์ จะทำให้ร่างกายของคุณได้รับประโยชน์จากไขมั นและโปรตี นที่ดีต่อสุขภาพนั่นเอง

องุ่น

แม้ในองุ่นจะมีน้ำตาลสูง เมื่อเทียบกับผลไม้ทั่วไป แต่องุ่นนั้นมีแคลอรี่ที่ต่ำ จึงเหมาะจะเป็นของทานเล่นที่ช่วยลดน้ำหนักได้ องุ่น 1 ถ้วย มีแคลอรี่ประมาณ 100 การทานองุ่นก็ง่ายๆ เพราะสามารถแช่แข็ง แล้วนำออกมาทานสดๆ ได้เลย

กรีก โยเกิร์ต (Greek yogurt) และผลเบอร์รี่

กรีก โยเกิร์ตเมื่อนำมาทานรวมกับผลเบอร์รี่ ก็สามารถกลายเป็นของทานเล่นที่แสนอร่อย ทั้งยังมีสา รอาหารที่สูงอีกด้วย นอกจากนั้น ยังเป็นแหล่งของแคลเซียมและโพแทสเซียมที่ดีอีกด้วย นอกจากนั้น กรีก โยเกิร์ต ยังมีโปรตี นที่สูงอีกด้วย แถมในผลเบอร์รี่ ยังเป็นแหล่งของสา รต้า นอนุมู ลอิสระที่ดีที่สุด การทานผลเบอร์รี่สีต่างๆ จะทำให้ร่างกายได้สารประกอบที่จำเป็นต่อร่างกายอย่างครบถ้วน

ช็อกโกแลต

การลดน้ำหนัก ไ ม่ได้หมายความว่า คุณจะต้องเลิกทานอาหารหรือสิ่งที่คุณรัก การให้รางวัลแ ก่ตัวเองเพียงเล็กน้อย อาจช่วยให้คุณสามารถลดน้ำหนักได้ดีขึ้น บางครั้งการทานช็อกโกแลตเพื่อให้รางวัลแ ก่ตัวเองบ้างก็เป็นสิ่งที่ควรทำ หลังจากนั้นค่อยตื่นมาเพลิดเพลินกับอาหารเช้าเพื่อสุขภาพในวันรุ่งขึ้นก็ได้

แอปเปิ้ลหั่ นเป็นชิ้นกับเนยถั่ว

แอปเปิ้ลกับเนยถั่วเป็นของทานเล่นที่สามารถเข้ากันได้เป็นอย่างดี ในแอปเปิ้ลมีใยอาหารสูง และมีสา รต้า นอนุมู ลอิสระ ซึ่งช่วยปรังปรุงสุขภาพของลำไ ส้ ทั้งยังลดความเสี่ ยงของโรคหัวใ จได้อีกด้วย สำหรับเนยถั่วนั้นมีประโยชน์เกี่ยวกับสุขภาพของหัวใ จ แต่ทั้งนี้ก็ควรจะบริโภคเนยถั่วในปริมาณที่พอเหมาะ เนื่องจากเนยถั่วนั้นมีแคลอรี่ค่อนข้างสูง

ไข่ต้ม

ไข่เป็นแหล่งโปรตี นชั้นเยี่ยม นอกจากนั้นการวิจัยล่าสุดยังแสดงให้เห็นอีกว่า ไข่นั้นไ ม่ได้เพิ่มระดับคอเลสเตอรอลในร่างกาย ทั้งยังมีสา รอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายมากมายอีกด้วย

ข้าวโพดคั่ว

ในข้าวโพดคั่วมีเส้นใยสูง และให้โปรตี นเพียงเล็กน้อย ข้าวโพดคั่วประมาณ 3 ถ้วย มีไ ฟเบอร์ 4 กรัม โปรตี นเกือบ 4 กรัม และแคลอรี่ 110 ซึ่งถือว่าเป็นของทานเล่นที่สามารถเลือกทานเพื่อช่วยลดน้ำหนักได้ แต่การเลือกข้าวโพดคั่วที่ดีต่อสุขภาพก็คือ ต้องดูข้อมูลที่อยู่ข้างบรรจุภัณฑ์ เพื่อช่วยในการตั ด สินใ จ หรือ ไ ม่เช่นนั้นลองเลือกข้าวโพดคั่วแบบอัดอากาศ (Air-popped Popcorn) ก็ถือเป็นทางเลือกที่ดีต่อสุขภาพ

ข้าวโอ๊ตบ ด

ข้าวโอ๊ตบ ดสามารถช่วยทำให้คุณอิ่มท้องได้ โดยไ ม่เพิ่มน้ำตาลในเลือ ด นอกจากนั้นยังเป็นแหล่งของเส้นใยอาหารที่ดี การทานอาหารที่มีเส้นใยมาก จะช่วยทำให้สามารถลดน้ำหนักได้อีกด้วย

พุดดิ้งเมล็ดเจีย

เมล็ดเจียเต็มไปด้วยเส้นใย และสามารถใส่รวมกับอาหารได้ทุกประเภท รวมถึงอาหารมังสวิรัติ และอาหารคีโตเจนิก ไดเอต (Ketogenic Diet) นอกจากนั้นมันยังมีสา รต้า นอนุมู ลอิสระ ที่ช่วยลดการอักเ สบ และปรับปรุงสุขภาพหัวใ จอีกด้วย แม้เมล็ดเจียจะไ ม่ค่อยมีรสชาติ แต่ก็สามารถพองตัวได้เหมือนวุ้น เมื่อถูกแช่ในของเหลว

มะเขือเทศตากแห้ง

มะเขือเทศตากแห้งนั้นมีไลโคปีนมากกว่ามะเขือเทศทั่วไป ยิ่งไปกว่านั้น ยังถูกบรรจุอยู่ในน้ำมั นมะกอก จึงทำให้ร่างกายของคุณดูดซึมไลโคปีน (Lycopene) ได้มากขึ้น มะเขือเทศตากแห้งที่บรรจุในน้ำมั น 100 กรัม ให้วิตามินซีถึง 170 เปอร์เซ็นต์ และให้แคลอรี่ 200 เท่านั้น

ขอขอบคุณข้อมูล :สิฏฐิณิศา รัชตวโรทัย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

7 × 1 =

Back To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า