เขียนสอนใจได้ดีมาก ใครคือเพื่อนแท้ให้ดูตอนเราลำบาก

เขียนสอนใจได้ดีมาก ใครคือเพื่อนแท้ให้ดูตอนเราลำบาก

วันนี้เรามีเรื่องเล่าเกี่ยวกับเพื่อนมาให้ทุกคนได้อ่ า นกัน อ่ า นแล้วคุณจะเข้าใจคำว่าเพื่อนมากขึ้น และจะได้รู้ว่า ใครคือเพื่อแท้ เพื่อนเทียม ซึ่งเรื่องมีอยู่ว่า…

แพะตัวหนึ่ง เจอหมาป่า หมาป่าจะกินแพะ แพะจึงสู้ แพะใช้เขาสู้กับหมาป่า แต่แรงสู้ไม่ได้ก็เลยต้องตะโกนขอให้เพื่อนๆ เข้ามาช่วย วัวได้ยิน ชายมองมา เห็นเป็นหมาป่า ก็วิ่งหนีไปม้าหันมามอง เห็นเป็นหมาป่าก็วิ่งหนีไปอีกทาง

ลาเห็นเป็นหมาป่า ก็ค่อยๆ เดินหนีไปอย่ างเงียบๆ แบบไม่ให้ใครรู้ห มูผ่านมา เห็นเป็นหมาป่า ก็หายตัวไปอย่ างรวดเร็วกระต่ายได้ยินเสียงแพะ ตื่นตูมตกใจ วิ่งหนีแซงเพื่อนๆ ไปทุกตัว

หมาได้ยิน หันมาดู แล้วก็รีบวิ่งเข้ามา เพื่อจะสู้กับหมาป่าเมื่อหมาป่าเห็นมีหมาเข้ามาช่วย จึงวิ่งหนีไป แพะรอดต า ย กลับมาถึงบ้าน

เพื่อนๆ ก็มากันทุกตัว เมื่อแพะเล่าเหตุการณ์ให้ฟังวัวบอก “ทำไมไม่บอก ข้าจะใช้เขาของข้า แทงทะลุท้องมัน”

ม้า “ทำไมไม่บอก ข้าจะใช้เกือกของข้า กระทืบมัน”ลา “ทำไมไม่บอก ข้าจะร้องเสียงดังๆ ให้หมาป่าตกใจต า ย ”ห มู “ทำไมไม่บอก ข้าจะใช้ปากของข้า พุ่งชนให้มันตกเขาไป”

กระต่าย “ทำไมไม่บอก ข้าวิ่งเร็ว ข้าจะไปส่งข่าวของความช่วยเหลือ”ในการพูดคุยกันอย่ างเมามันนี้ มีอยู่ตัวเดียวที่ไม่ได้พูดอะไร ก็คือ “หมา”

มิตรภาพที่แท้จริง ไม่ใช่ดูที่คำพูดที่แสนหวานแต่เป็นมือที่ยื่นเข้ามาให้ความช่วยเหลือตอนที่เพื่อนคับขันพวกที่อยู่ล้อมหน้าล้อมหลังคุณ พูดจาทำให้คุณรู้สึกดี อาจจะไม่ใช่เพื่อนแท้ของคุณ

แต่กับใครบางคน ที่ดูเหมือนห่างไกล แต่ใส่ใจคุณตลอดเวลาตอนคุณมีความสุขไม่ไปสมทบ แต่ตอนคุณต้องการช่วยเหลือจะทำเพื่อคุณอย่ างเงียบๆ และเป็นห่วงใส่ใจคุณนั่นเป็นเพื่อนแท้ของคุณ..

ที่มา : bangpunsara

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

74 − = 71

Back To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า