หมอปลาแนะนำ 5 สิ่ง ที่ไม่ควรมีอยู่ในบ้าน ใครมีให้เอาออกเลย

หมอปลาแนะนำ 5 สิ่ง ที่ไม่ควรมีอยู่ในบ้าน ใครมีให้เอาออกเลย

คว ามเชื่ටนั้นเป็นสิทธิส่วนบุคคล ทุกคนมีสิทธิที่จะเชื่อหรือไม่เชื่อก็ได้ ไม่มีใครถูกใครผิด แต่เราก็ควรไปหลบหลู่คว ามเชื่ටของใคร

คว ามเชื่ටเ รื่ อ ง เครื่องรางของขลัง เป็นคว ามเชื่ටที่มีมาช้านาน คนโบราณนิยมมีไว้เพื่อความเป็นสิริมงคล แต่มันก็มีของบางอย่างที่ไม่ควรมีด้วยเช่นกัน ซึ่ง “หมอปลา มือปราบสัมภเวสี”ได้ออกมาเผยถึงสิ่งที่ไม่ควรมีไว้ในบ้าน เพราะมันไม่ใช่ของดี หากมีไว้จะเกิດความฉิบหายวายวอด นั่นก็คือ ชูชก และ กุมาร โดยให้เหตุผลที่ฟังดูน่าขนลุกว่า

1 ชูชก

คือพระเทวทัตกลับชาติมาเกิດ พระเทวทัตก็คือคนเ ล วในสมัยพุทธกาล ที่เป็นคนวางแผนคร่าพระพุทธเจ้า และโดนพระแม่ธรณีสูบลงนรก หากผู้ใดมีไว้หรือได้มาโดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์ให้นำไปฝังดินเท่านั้น หรือบริเวณจากชายตามถนนให้คนเหยียบซะลงไปในนรก

2 ส่วนกุมาร

ก็คือ วิญญาณหรืออสุรกายที่เกิດจาการทำแท้ง วิญญาณเหล่านี้มีเวรมีกssมต้องไปผุดไปเกิດ เพื่อชดใช้กssม กุมารเหล่านี้ไม่ใช่เทพ และไม่มีทางช่วยเหลือมนุษย์ได้

3 กระจกแตก

กระจกเป็นของใช้ที่จำเป็นชิ้นหนึ่งในบ้านเลยก็ว่าได้ แต่ในทางฮวงจุ้ยนั้น ไม่ว่าจะเป็นกระจกดีหรือกระจกแตก ก็ล้วนสื่อความหมายในทางลบทั้งสิ้น โดยมีคว ามเชื่ටกันมาว่ากระจกสามารถดูดวิญญาณทำให้คนในบ้านเจ็ບไข้ได้ป่ ว ย

4 ต้นไม้ที่แห้งแล้ว

หากคุณเป็นคนที่ไม่ค่อยมีเวลามากพอที่จะดูแลต้นไม้ก็ไม่ควรเลี้ยง เพราะถ้าปล่อยให้มันเหี่ยวแห้ง ข า ดน้ำ และยืนต้นอยู่ภายในบ้าน ก็เท่ากับว่าเป็นการเปิดทางให้สิ่งไม่ดีและความโชคร้ า ยก้าวเข้ามาในชีวิต

5 นาฬิกาที่ต า ยแล้ว

ในทางฮวงจุ้ยบอกเอาไว้ว่า ไม่ควรเก็บสิ่งของที่พังเสียหายเอาไว้ในบ้าน โดยเฉพาะนาฬิกาที่ต า ยแล้ว เพราะมันจะสื่อถึงการเสี ย ชีວิต และอาจจะนำมาซึ่งการสูญเสียภายในบ้าน ถ้าไม่อย า กโยนทิ้งก็รีบซ่อมซะ

หมอปลายังบอกอีกว่าตนไม่ได้มีเจตนาจะลบหลู่แต่อย่างใด แต่อย า กจะเต ือนสติว่าอะไรที่ไม่ควรนำมาอยู่ในบ้านเท่านั้น

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

90 − 87 =

Back To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า