6 สิ่ งโยนใส่เครื่องซักผ้า ซักได้สะอาดเหมือนกัน

6 สิ่ ง โยนใส่เครื่องซักผ้า ซักได้สะอาดเหมือนกัน

เครื่องซักผ้าไ ม่ได้ซักหรือทำความสะอาดได้เพียงเสื้อผ้า ผ้าเช็ดตัว ผ้าห่ม หรือสิ่งที่เราคุ้นเคยเท่านั้น เพราะยังมีสิ่งที่คุณอาจรู้สึกประหล าดใ จเมื่อรู้ว่ามั นซักในเครื่องซักผ้าได้เช่นกัน เพียงแต่ต้องควบคุมเรื่องรอบปั้น และอุณหภูมิของน้ำที่ถูกต้อง มาดูกันว่ามีอะไรบ้างที่ใช้เครื่องซักผ้าทำความสะอาดได้แบบที่คุณไ ม่เคยรู้มาก่อน

1 เสื่อโยคะ

ชุดโยคะคุณยังซักในเครื่องซักผ้าเลย แล้วทำไมเสื่อโยคะถึงจะซักในเครื่องซักผ้าไ ม่ได้ล่ะ สำหรับเครื่องซักผ้าที่ไ ม่มีแกนตรงกลางจะเหมาะมาก แต่ถ้าเป็นเครื่องซักผ้าที่มีแกนตรงกลางคุณอาจต้องคลี่เสื่อโยคะแล้วจัดเรียงรอบแกนของเครื่องซักผ้า ก่อนจะปรับสมดุลเสื่อโยคะด้วยการใช้ผ้าเช็ดตัว 2-3 ผืนเพื่อป้องกันไ ม่ให้เครื่องซักผ้าสั่น จากนั้นใช้รอบการซักแบบเบา ใช้น้ำอุ่นหรือน้ำเย็น และใช้ผงซักฟอก และหากคุณต้องการใช้เสื่อในเวลาเร่งด่วนให้ม้วนเสื่อโยคะด้วยผ้าเช็ดตัวแห้ง ซับและบีบเอ าน้ำออกให้ได้มากที่สุด

2 กระเป๋าแบคแพค และกระเป๋าใส่ของไปยิม

ก่อนนำสิ่งเหล่านี้ลงในเครื่องซักผ้าให้คุณนำของออกจากกระเป๋าให้หมด กำจั ดคร าบโดยใช้ผลิตภัณฑ์กำจั ดครา บทาบริเวณคราบด้วยแปรงขนนุ่ม และทิ้งไว้อย่างน้อย 15 นาทีก่อนซัก การซักให้ใช้น้ำอุ่น ซักด้วยผงซักฟอก และถ้ากังวลเรื่องแบ คทีเ รีย เชื้ อร าให้เพิ่มน้ำย า ฆ่ าเชื้ อในรอบการซัก

3 รองเท้าผ้าใบและรองเท้ากีฬา

รองเท้าผ้าใบบางรุ่นอาจระบุว่าไว้ว่า สามารถหรือไ ม่สามารถซักในเครื่องซักผ้าได้ ก่อนซัก ให้นำเชือกผูกรองเท้าออกทุกครั้ง รวมไปถึงถอดแผ่นรองพื้นด้านในออก แล้วใส่ในถุงซักผ้าตาข่าย แล้วซักด้วยผงซักฟอกและน้ำอุ่น หากมีครา บหนัก ให้ทำความสะอาดก่อนโดยใช้น้ำย าขจั ดคร าบแล้วปล่อยทิ้งไว้ 15 นาทีก่อนซัก หากมีปัญหาเรื่องกลิ่นให้เติมเบกกิ้งโซดาหรือน้ำย าฆ่ าเ ชื้อ 1 ถ้วยลงในรอบการล้างน้ำ

4 ของเล่นขนาดเล็กๆ

เ ด็กๆ มักไ ม่ค่อยล้างมือโดยเฉพาะหลังใช้ห้องน้ำ กับเวลาเล่นของเล่น ดังนั้นของเล่นจึงสกปร กได้ง่าย โดยนำของเล่นเหล่านั้นใส่ในถุงซักผ้าตาข่าย เพียงนำไปใส่ลงในน้ำอุ่นซักผ้าแล้วนำไปผึ่งลมให้แห้ง แต่ถ้ามีคนในครอบครัวป่วยให้เติมน้ำย าฆ่ า เชื้ อลงไปเล็กน้อยเพื่อกำจั ดเชื้ อโร ค

5 กระเป๋า หรือกล่องใส่อาหารกลางวัน

สิ่งเหล่านี้สามารถกักเก็บแบ คทีเ รียต่างๆ ได้ ทั้งเชื้ อร า ยีสต์ที่อาจทำให้ระบบย่ อยอาหารทำงานไ ม่เป็นปกติ และยังทำให้เกิดความเจ็ บป่ วยในครอบครัวได้ กล่องอาหารกลางวันสามารถล้างด้วยน้ำอุ่นหรือน้ำเย็นในรอบการล้างแบบเบาๆ จากนั้นนำไปผึ่งลม

6 ถุงร้านชำที่มีการนำกลับมาใช้ใหม่

ถุงใส่ของชำที่ใช้ซ้ำโดยเฉพาะอย่างยิ่งถุงที่ใช้สำหรับใส่เ นื้อสั ตว์ และอาหารก่อนปรุง ถุงเหล่านี้ควรล้างทุกครั้งหลังการใช้งานเพื่อป้องกันการปนเปื้อนจากแบ คทีเ รีย ซึ่งจะทำให้เราสามารถใช้กระเป๋า หรือกล่องเหล่านั้นได้นานขึ้นเล็กน้อย กระเป๋าบางใบมีฉลากพร้อมคำแนะนำในการซัก ดังนั้นคุณจึงควรปฏิบัติตามคำแนะนำนั้น

ขอขอบคุณข้อมูล :thespruce

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

56 − = 54

Back To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า