วิธีลงทะเบียนรับเงิน ค่าน้ำค่าไฟ บัตรคนจน

วิธีลงทะเบียนรับเงิน ค่าน้ำค่าไฟ บัตรคนจน

เรียกได้ว่าเป็นข่าวดีมากๆสำหรับ ผู้ถือบัตรคนจน ลงมติเห็นชอบอนุมัติขยายเวลาของมาตรการช่วยเหลือ

ภาระค่าน้ำค่าไฟ สำหรับผู้ที่ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐออกไปอีก 1 ปี ตั้งแต่เดือนตุลาคม 2563 ไปจนถึงเดือนกันย ายน 2564 จากการรายงานของทางรองโฆษก ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้มีการออกมาเปิด

เผยเกี่ยวกับที่ประชุมคณะรัฐมนตรี ได้ลงมติอนุมัติขยายระยะเวลาบรรเทาภาระค่าไฟฟ้า และ ค่าน้ำประปา ให้กับผู้ที่ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เพิ่มออกไปอีก 1 ปี ภายหลังมาตรการเดิมจะสิ้นสุดลงในเดือนกันยายน 2563

ซึ่งจะมีการขยายมาตรการดังกล่าวออกไปจนถึงเดือนกันยายน 2564 สำหรับผู้ที่ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐในปัจจุบันมีจำนวนทั้งสิ้น 13.9 ล้านคน คิดเป็นครัวเรือนละ 8 ล้านครัวเรือน หรือ 1 ครัวเรือนจะสามารถใช้ได้เพียง 1 สิทธิ์เท่านั้น

รายละเอียดช่วยเหลือค่าไฟฟ้า เฉพาะผู้ที่ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ใช้ไฟฟ้าไม่เกิน 50 หน่วยต่อเดือน ติดต่อกันเป็นระยะเวลา 3 เดือน ให้ใช้สิทธิ์ค่าไฟฟ้าฟรีตามารตรการปัจจุบัน

ใช้ไฟฟ้าเกิน 50 หน่วยต่อเดือน ให้ผู้ที่ถือบัตรคนจน หรือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐตามมาตรการนี้ ในวงเงิน 

230 บาทต่อครัวเรือนต่อเดือน หากใช้เกินวงเงินที่กำหนด ผู้ที่ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐจะต้องเป็นผู้จ่ายค่าไฟฟ้าทั้งหมด รายละเอียดช่วยเหลือค่าน้ำประปา เฉพาะผู้ที่ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ใช้น้ำประปาในวงเงิน 100 บาทต่อครัวเรือน ต่อเดือน หากใช้เกิดวงเงิน ผู้ที่ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หรือ บัตรคนจน จะต้องเป็นผู้จ่ายค่าน้ำประปาทั้งหมด

สำหรับผู้ถือบัตรคนจนทุกท่านที่บ่นๆกันว่าทำไมฉันไม่ได้รับเงินช่วยเหลือค่าน้ำ ค่าไฟ กับเขาเลย พอมี

ข่าวว่าเงินเข้าบัตร ก็ด่ากันว่าข่าวปลอมๆ เน้นย้ำนะคะว่าการที่เราจะได้รับเงินช่วยเหลือค่าน้ำค่าไฟนั้นเราจะต้องลงทะเบียนก่อนถึงจะได้ ซึ้งค่าน้ำช่วยเหลือไม่เกิน 100 บาท ต่อเดือน ค่าไฟช่วยเหลือไม่เกิน 230 

บาท ต่อเดือน ถ้าใครใช้เกินก็ไม่ได้รับเงิน น้อยกว่านี้หรือพอดีกับที่รัฐช่วยเหลือก็จะได้รับเงินนั่นเอง วันนี้เราก็จะมาสอนวิธีลงทะเบียนรับเงินช่วยเหลือค่าน้ำค่าไฟกันอย่างละเอียด ทุกๆท่านจะได้รับเงินช่วยเหลือนี้ทุกวันที่ 18 ของเดือน สามารถกดเป็นเงินสดได้

ลงทะเบียนรับเงินช่วยเหลือค่าไฟ เข้าไปที่เวปไซค์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

+ 34 = 38

Back To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า