ธอส เตรียมปล่อยสินเชื่ อบ้าน พ่อแม่กู้ ลู กผ่อน

ธนาคารอาคารสงเค ราะห์ หรือ ธอส.คาดว่าจะสามารถปล่อยสินเชื่ อที่อยู่อาศัยผ่อนยาวสูงสุดถึง 70 ปี ในเดือนพ.ย.นี้ เพื่อเป็นการเปิดโอกาสให้ผู้รายได้น้อยได้มีบ้านเป็นของตัวเอง เบื้องต้นผ่อนเพียงละ ล้าน 2,000 กว่าบาทเท่านั้น ถือเป็นสินเชื่ อบ้านที่ผ่อนยาวที่สุดในโลก

จากปัญหาการเข้าถึงที่อยู่อาศัยของผู้มีรายได้น้อย โดยเฉพาะคนหาเช้ากินค่ำ หรือคนที่ไ ม่มีรายได้ที่แน่นอน ทำให้ไ ม่สามารถเข้าถึงการกู้ซื้อที่อยู่อาศัยได้ ทางธนาคารอาคารสงเค ราะห์ หรือ ธอส. จึงได้จัดทำสินเ ชื่อ Two-GEN เปิดโอกาสให้เลือกผ่อนชำระได้ถึง 2 เจเนอเรชัน ยาวสูงสุด 70 ปี หรือ พ่อแม่กู้ ลู กช่วยผ่อนต่อ

ล่าสุด นายฉัตรชัย ศิริไล กร รมการผู้จัดการ ธอส. ระบุว่า สินเ ชื่อ Two-GEN ที่เป็นการกู้ที่อยู่อาศัยระยะยาวได้สูงสุด 70 ปี เป็นเพียงหนึ่งในทางเลือกให้ประชาชนเท่านั้น โดยเปิดโอกาสสำหรับทุกเงื่อนไขว่า ให้ผู้กู้สามารถปิดบัญชีก่อนได้ หรือจ่ายเพิ่มมากกว่ายอดผ่อนเพื่อลดดอกเบี้ ยก็ทำได้ พร้อมยืนยันว่า การทำแบบนี้จะทำให้ประชาชนมีบ้านเป็นของตนเอง ไ ม่ต้องเช่าอยู่ เนื่องจากจะมียอดผ่อนเพียงเดือนละประมาณ 2,000 กว่าบาทเท่านั้น จากยอดการกู้ 1 ล้านบาท

สำหรับความคืบหน้าการออกสินเชื่ อนี้ ในเรื่องหลักเกณฑ์ต่างๆ ยังไ ม่ได้ข้อยุติ แต่เบื้องต้นจะพิจารณาวงเงินให้กู้จากรายได้ของบิดา-มารดา ส่วนระยะเวลาการผ่อนชำระสามารถเพิ่มขึ้นจากปัจจุบันที่สูงสุดไ ม่เกิน 40 ปี ขยายเป็น 70 ปี

ด้วยการนำอายุของบุตรที่มีอายุ 18 ปีขึ้นมาเป็นผู้กู้ร่วม ในระดับสินเชื่ อไ ม่เกิน 1.8 ล้านบาท ภายใต้วงเงิน 10,000 ล้านบาท ซึ่งขณะนี้ทาง ธอส.กำลังมีการหารือกับทางธนาคารแห่งประเทศไทย และเตรียมเสนอขอคณะกร รมการ ธอส.ในสัปดาห์หน้า คาดจะเริ่มปล่อยสินเชื่ อได้ในช่วงเดือน พ.ย. 2563 เป็นต้นไป

ที่มา PPTVOnline

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

+ 14 = 18

Back To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า