อาชีพเดินดูดทรายริมชายหาด งานที่สร้างรายได้มหาศาล

อาชีพเดินดูดทรายริมชายหาด งานอดิเรกที่สร้างรายได้มหาศาล

หลายๆ คนที่ไปเที่ยวทะเล คงจะเคยเจอกลุ่มคน ที่มาเดินดูดทรายตามริมชายหาด พร้อมกับเครื่องมือหรืออุปกรณ์ชนิดหนึ่งที่เป็นไม้ยาวๆ เดินแกว่งไปมาตามหาดทราย และอาจจะสงสัยกันว่าเค้าทำอะไรกัน โดยทางเพจ ปลั๊กไทย by มหาชะนี ได้ออกมาโพสต์ถึงเรื่องนี้ว่า

ปกติไปเที่ยวชายหาด ชายทะเลจะไปเที่ยวตอนกลางวัน แต่มีอยู่วันหนึ่งผมนอนจะถึงกลางคืนฟ้ามืด ก็จะมีทีมงานทีมหนึ่ง มีเ ด็กมีผู้ใหญ่ 3-4 คน เอาอุปกรณ์ไม้ ๆ มาถู ๆ ตรวจ ๆ ตามหาดทราย สอบถามได้ความว่า

เครื่องที่เขาถือคืออุปกรณ์ตรวจจั บโล หะ สิ่งที่เขาหาได้ก็จะเป็น สร้อย แหวน พระ เงิน (เหรียญ) นวัตกร รมนี้ คนริเริ่มไ ม่ใช่คนไทย แต่เป็นฝรั่งที่ชะอำที่มาทำงานอดิเรกนี้ประมาณปี 2535 โดยเอาเครื่องตรวจจั บโ ลห ะยี่ห้อฟิชเชอร์ CZ-21 มาตรวจโ ล ห ะหาของไป ๆ มา ๆ คนไทยได้เห็นก็ถูก อ ก ถูกใ จ จนงานอดิเรกนี้กระจายไปทั่วประเทศ เครื่องตร วจจั บยี่ห้อฟิชเชอร์ CZ-21 มีราคาประมาณ 5 หมื่นบาท

ปัจจุบันมียี่ห้อของจีนราคาถูก ๆ มาให้ใช้งานเยอะแยะไปหมด ประสิทธิภาพก็ตามราคาครับ  โดยปกติอาชีพอดิเรกนี้สร้างรายได้ให้คนเก็บอยู่เฉลี่ยประมาณวันละ 300-500 บาทต่อวัน ขึ้นอยู่กับดวง ถ้าตรวจเจอทองก็ถือว่าโชคดีไปทั้งเดือนเลย

จากความคิดเห็น

ตามโรงรับจำนำมีเครื่องขายเพียบ

มีคนเจอทองด้วยชายหาด

เห็นแล้วก็ต้องบอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งอาชีพที่น่าสนใ จจริงๆ แต่ทั้งนี้ก็ต้องอาศัยโชคหรือดวงด้วย เพราะบางวันอาจจะโชคดีได้เงินเหรียญหลายบาท หรือทองที่นักท่องเที่ยวทำหลุดหาย แต่ถ้าโชคไ ม่ดีก็ไ ม่ได้อะไรเลย

ขอขอบคุณที่มาจาก : ปลั๊กไทย by มหาชะนี

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

5 + 5 =

Back To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า