10 สัญญาณสามีนอกใจ ถ้าทำแบบนี้ เขาอาจกำลังมีคนอื่น

10 สัญญาณสามีนอกใจ ถ้าทำแบบนี้ เขาอาจกำลังมีคนอื่น

คนเราคบกันมาตั้งนาน จนบางคู่อาจถึงขั้นมีเจ้าตัวน้อยน่ารัก ๆ เป็นโซ่ทองคล้องใจ คิดว่าอยู่ด้วยกันมาขนาดนี้ น่าจะรู้ใจสามีดีที่สุด แต่ไป ๆ มา ๆ วันหนึ่ง สามีก็เริ่มเปลี่ยนไป ทำตัวแปลก ๆ

ไม่หวานเหมือนแต่ก่อน ที่เป็นแบบนี้อาจเป็นสัญญาณบอกอะไรบางอย่ างก็เป็นได้ ลองมาเช็คดู 10 สัญญาณสามีนอกใจ วิธีจับพิรุธสามี ทำแบบนี้ เบื่อเราหรือเปล่า มีคนอื่นหรือเปล่า

กลับบ้านดึกบ่อย

ลองสังเกตตัวเองดูหน่อยสิ ช่วงหลัง ๆ มานี้ คุณเข้านอนก่อนสามีเป็นประจำหรือเปล่า สามีกลับดึกบ่อยมากจนรอไม่ไหว หลับไปก่อนทุกที จริง ๆ แล้วการที่สามีกลับดึกนั้น

อาจเป็นไปได้ว่าเขามีงานที่ต้องทำจริง ๆ หรืออาจต้องการเวลาส่วนตัวบ้าง แต่ถ้าบ่อยครั้งเข้า ก็ต้องลองเช็คหน่อยล่ะ ว่านี่เป็นสัญญาณบอกอะไรหรือเปล่า รู้เร็วก็แก้ปัญหาได้เร็ว

พฤติก ร ร มการใช้เงินดูแปลกไป

สัญญาณการนอกใจ อาจมาในรูปแบบการจับจ่ายใช้สอยที่เกินพอดี เขาดูมีรายจ่ายใหญ่ ๆ เยอะขึ้นแบบไม่มีสาเหตุ ไม่บอกว่ายอดใช้จ่ายปริศนานี้คือค่าอะไรกันแน่ มีการใช้เงินที่เยอะกว่าปกติ

หรือบางคนอาจจะแอบไปสมัครบัตรเครดิตใบใหม่ให้คุณไม่รู้เลยก็ได้ จริง ๆ แล้วทุกคนก็มีสิทธิ์ใช้เงินที่ตัวเองหามาไปกับอะไรที่จะทำให้มีความสุขนั่นแหละ แต่ถ้ามันจะเป็นสัญญาณของอะไรบางอย่ าง ภรรย าเองก็ควรเตรียมรับมือ เพราะเรื่องเงินก็ถือว่ากระทบต่อชีวิตคู่ไม่น้อยเลย

เปลี่ยนแนวเพลงที่ชอบ

ข้อนี้อาจจะดูลึกซึ้งไปหน่อย แต่ก็ใช่ว่าจะเป็นไปไม่ได้ ถ้าหากสามีชอบฟังเพลงเพื่อชีวิตมาตลอด แต่อยู่ ๆ หันไปฟังเพลงเกาหลี ไปคอนเสิร์ตเกาหลี เปลี่ยนแนวเพลงที่ชอบไปแบบหน้ามือเป็นหลังมือ

บางทีอาจจะเพราะเขาได้รับอิทธิพลมาจากผู้หญิงคนอื่นหรือเปล่า บางครั้งคนเราก็พย าย ามเสพงานเพลงตามคนที่ตัวเองชอบ เพื่อจะได้สร้างความประทับใจ หรือคุยเรื่องเดียวกันรู้เรื่อง ดังนั้นนี่ก็อาจจะเป็นสิ่งที่ช่วยจับพิรุธสามีนอกใจได้เหมือนกัน

หวงโทรศัพท์มือถือขั้นสุด

ถ้าอยู่ ๆ สามีเกิดห่วงโทรศัพท์มือถือมากเป็นพิเศษ แบบที่ไม่เคยเป็นมาก่อน ใส่รหัสทุกอย่ าง ไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์มือถือ โน้ตบุ๊ก รวมไปถึงเปลี่ยนรหัสโซเชียลมีเดียต่าง ๆ ไม่ให้ภรรย าเข้าถึงได้

จริงอยู่ว่าทุกคนมีสิทธิ์ในเรื่องความเป็นส่วนตัว แต่สำหรับคนที่มีความผิดติดตัว เขาก็จะระแวงมากเป็นพิเศษหน่อย เซนส์ของผู้หญิงจะบอกเองว่า แบบนี้มันผิดปกติแล้วนะ

โมโหกลบเกลื่อน

อาการโมโหกลบเกลื่อน เป็นอาการของคนที่มีความผิดติดตัว พอโดนถาม โดนจี้บ่อย ๆ เข้าก็เริ่มหาคำตอบไม่ได้ ก็เลยสร้างเรื่องราวขึ้นมา โมโหกลบเกลื่อนกันไป เพื่อปกปิดความผิดของตัวเอง

หรือสร้างเรื่อง หาคำตอบมาพูดให้ภรรย ารู้สึกผิดไปเองจนเลิกถามเอาความ ไม้เด็ดที่เขามักจะใช้เลยก็คือ ไม่ไว้ใจเหรอ ใครกันแน่ที่เปลี่ยนไป พอพูดมาแบบนี้ ผู้หญิงบางคนก็จะเริ่มไปไม่ถูกและยอมเขาไปเอง

ใช้เวลากับเพื่อนร่วมงานผู้หญิงมากเกินไป

ถ้าหากสามีคุณกำลังนอกใจ โดยที่ฝ่ายหญิงเป็นเพื่อนร่วมงานล่ะก็ วิธีดูไม่ย ากเลย เขามักจะใช้เวลากับเพื่อนร่วมงานคนนี้มากเป็นพิเศษ ใช้งานมาอ้างในการกลับดึก รวมไปถึงอาจมีไปต่างจังหวัดด้วยกัน โดยอ้างว่าไปทำงานก็ได้ ระวังให้ดี ตัดไฟตั้งแต่ต้นลม ก่อนที่ชีวิตคู่จะพัง

มีนิสัยแปลก ๆ ใช้คำพูดแปลก ๆ

สามีเริ่มมีท่าทางที่เปลี่ยนไป เริ่มใช้คำพูดที่ดูแปลก มีวลีหรือมุกอะไรที่กำลังอยู่ในเทรนด์โพสต์ลงตามโซเชียลมีเดียของตัวเองบ่อย ๆ ต้องเริ่มระวังแล้วนะว่าเขาใช้เวลาอยู่กับใครเป็นประจำ ถึงได้รู้เรื่องเทรนด์ใหม่ ๆ หรือรู้จักศัพท์วัยรุ่น ๆ แบบนี้มา

ดูแลตัวเองดีขึ้นกว่าเก่ามาก

การหันมาดูแลตัวเองถือเป็นข้อดี แต่บางทีก็เป็นสัญญาณบอกอะไรเราได้ ถ้าอยู่ ๆ เขาลุกขึ้นมาซื้อเสื้อผ้าใหม่ แต่งหล่อเป็นประจำ ดูแลรูปลักษณ์ตัวเองดีเป็นพิเศษ เซตผมตลอด

ฉีดน้ำหอมหอมฟุ้ง เข้าฟิตเนสเพื่อลดน้ำหนัก ส่วนหนึ่งอาจจะเพราะเขาอย ากดูดีจริง ๆ ก็ได้ แต่คำถามต่อไปก็คือ อย ากดูดีขึ้นเพื่อตัวเอง หรืออย ากดูดีขึ้นเพื่อสาวที่ไหนหรือเปล่า

เ ซ็ ก ส์ กลายเป็นเรื่องน่าเบื่อ

เรื่องบ น เ ตี ย งถือเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตคู่ที่บอกอะไรเราได้เยอะเลยล่ะ ถ้าเป็นสมัยก่อนเขาสะกิดเราเอา ๆ หวานจัดเต็ม ทำการบ้านอยู่เสมอ แต่อยู่ ๆ มันก็เปลี่ยนไป มีเ ซ็ ก ส์ กันน้อยลง

กิจก ร ร มบ น เ ตี ย งแต่ละครั้งก็แสนจะจืดชืด เหมือนทำ ๆ ไปอย่ างงั้น ให้มันผ่าน ๆ ไป ไม่ได้รู้สึกถึงความรักเอาซะเลย นี่อาจเป็นลางบอกว่า ความสัมพันธ์ของพวกคุณกำลังจะมีปัญหา

ห่างเหินกันอย่ างเห็นได้ชัด

โดยทั่วไปแล้ว คู่แต่งงานน่าจะเป็นคนที่คุยกันมากที่สุด วันวันนึงไปเจอปัญหาอะไรมาบ้าง ทำงานเป็นอย่ างไรบ้าง ก็น่าจะเล่าให้ฟังอยู่เสมอ แต่ถ้าหากเมื่อไหร่ที่เขามีคนอื่น

แน่นอนว่าเขาอาจจะเอาเรื่องต่าง ๆ ไปเล่าให้อีกคนฟังแทน ส่งผลให้เริ่มห่างเหินกับภรรย า คุยกันน้อยลง ไม่ค่อยเปิดเผยเรื่องราวต่าง ๆ ที่เจอมาในชีวิตประจำวัน เช็คก่อนเลยเถิด เป็นที่หนึ่งอยู่ดี ๆ อาจกลายเป็นแค่ของต า ย โดยไม่รู้ตัว

ที่มา : th.theasianparent

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

2 + 4 =

Back To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า