8 โมงเช้า บุกทำเนียบฯ แ น่น อน มีบิ๊กเซอร์ไพรส์

8 โมงเช้า บุกทำเนียบฯ แ น่น อน มีบิ๊กเซอร์ไพรส์

เมื่อเวลา 19.50 น. วันที่ 19 ก.ย. ที่ท้องสนามหลวง นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิน แกนนำกลุ่มธรรมศาสตร์และการชุมนุม กล่าวถึงกำหนดการชุมนุมในวันที่ 20 ก.ย.ว่า จะนัดมวลชนให้ตื่นในเวลา 06.00 น. เพื่อเคลื่อนขบวนเดินเท้าในเวลา 08.00 น. ซึ่งจนถึงตอนนี้ยืนยันว่า เป้ าหมายคือทำเนียบรัฐบาล โดยไ ม่ได้เป็นการไปยื่นหนังสือเรียกร้อง แต่จะมีบิ๊กเซอร์ไพรส์แน่นอน

และฝากถึงรัฐบาลว่า อย่ าส่งนายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี มาฟังเสียงประชาชน เพราะคนนี้เป็นคนท ร ย ศประชาชน ตนไ ม่ให้ราคา

นายพริษฐ์ กล่าวอีกว่า เรามาด้วยสันติอหิงสา มาด้วยมือเปล่า จึงเชื่ อว่าการป ะท ะจะไ ม่เกิดขึ้น แต่หากเกิดขึ้น คงไ ม่ได้มาจากผู้ชุมนุม แต่มาจากฝ่ายรัฐบาล และการชุมนุมวันที่ 20 ก.ย. จะยุติเมื่อใด ขึ้นอยู่กับสถานการณ์

ส่วนยุทธศาสตร์การเคลื่อนไหวการชุมนุมครั้งนี้มีประเด็นคือ

1 คือการไ ล่พล.อ.ประยุ ทธ์ จัน ทร์โ อช า และพวกพวกให้ออกไป รวมถึงองค์กรอิสระต่างๆ ไ ม่ว่าศาลรัฐธรรมนูญ หรือกกต.จะต้องลาออกทันที

2 การร่างรัฐธรรมนูญใหม่ที่ต้องแก้ไขได้ทุกมาตรา

นายพริษฐ์ กล่าวอีกว่า การต่อสู้ครั้งนี้ ไ ม่ได้เป็นเรื่องที่ทำวันเดียวเสร็จ แต่ประชาชนต้องร่วมมือกันให้มาก ข้อเสนอทุกเรื่องทำได้ทันที แต่ต้องไ ล่รัฐบาลพล.อ.ป ระยุ ทธ์ออกไปก่อน ส่วนตัวเชื่ อว่ารัฐบาลนี้อยู่ได้ไ ม่เกินเดือนนี้ เพราะพล.อ.ประยุ ทธ์กำลังโดดเดี่ยวทางการเมือง พล.อ.ประยุทธ์ไ ม่ต้องยุ บสภา แต่สามารถลาออกได้ทันที แต่หากไ ม่ยอมลาออก ประชาชนจะขับไ ล่มากกว่าเดิม

ที่มา ข่าวส ด

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

+ 27 = 37

Back To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า