เดินไปไหนก็เจอ แต่หลายคนมักมองข้าม

เดินไปไหนก็เจอ แต่หลายคนมักมองข้าม

หลายสิ่งหลายอ ย่ า งเราทำกันจนชินจนเคยตัว โดยไ ม่ได้สังเ กตุว่า มีสิ่งแ ป ล ก ป ล อ มอยู่บ้างหรือเปล่า แล้วสิ่งที่รับประทานเข้าไปนั้น ถูกสุ ข ลั ก ษ ณ ะอ น า มั ยหรือไ ม่ วันนนี้เราจะยก ของ 9 สิ่ งที่คุณรู้แล้วคุณ ต้อ ง ช็ อ ค

1 แม่ค้าที่ใส่ถุงมือทำอาหารให้เรากิน หรือหยิบอาหารให้เรา แต่ตอนทอนเงินก็ใส่ถุงมือนั้นทอนเงินมาด้วย 

2 แกงที่ซื้อมาเป็นถุงตอนเช้า พอเที่ยงมาก็บู ดเสี ยแล้ว แสดงว่านั่นเป็นแกงเก่า หรือไ ม่ก็ปนเปื้อ นแ บ ค ที เรี ย แต่หากซื้อมาวางไว้เฉยๆแล้วเช้ามากับข้าวไ ม่เ สีย แสดงว่าเค้าใส่ ส า ร กัน บู ดกันยังไงล่ะ

3 พวกร้านข้าวห มู แดง ข้าวข า ห มู ก๋วยจั๊บ อะไรต่อมิอะไรที่ต้อง ผ่ าไ ข่ เป็นซี กหรือค รึ่ ง เคยเห็นใช้มั๊ยว่าเค้าใช้อะไรผ่ า เชือกยังไงล่ะ แล้วเคยคิดไหม ว่าเขาเคยเปลี่ยน หรือทำความสะอาดบ้างหรือเปล่า

4 น้ำส้ม 100 เปอร์เซ็นต์ ด้วยการนำส้มมาคั้นสดๆ โดยที่ไ ม่ได้ล้างทำความสะอาดส้มมาเลย ได้รับมาถึงก็คั้นเ อาๆ แล้วพวกสิ่งสกป รกดินทรายที่ติดตามเปลือก แล้วไหนจะ ย า ฆ่ า แ ม ล ง อีกล่ะ ก็ไหลลงไปในน้ำให้เราดื่มกิน

5 ย าคู ล ท์ ขวดเล็กๆ แต่มีส่วนผสมของน้ำตาลทรายขาวถึง 18% หรือ 3.5 ช้อน ช ากันเลยทีเดียว รวม 1 ขวดอยู่ที่ 71 Kcal ดังนั้นจะดื่มให้ได้ประโยชน์วันละขวดก็เกินพอแล้ว

6 อาหารทอดในน้ำมั นกระทะใหญ่ๆ คุณคิดว่าเค้าเคยเปลี่ยนน้ำมั นไหม เวลาเลิก ข า ยบ า งรายก็ทิ้งน้ำมั นไว้อ ย่ า งนั้น เพื่อเ อาไว้ทอดต่อวันพรุ่งนี้ กระทะก็ไ ม่มีอะไรมาปิด แ ม ลง ส าบ ห นูเอย ฝุ่นละอองเอย ตกลงในน้ำมั นบ้างหรือเปล่า ไ ม่อ ย ากจะคิดเลย ว่าเค้าจะเปลี่ยนน้ำมั น หรือใช้กระชอนตักสิ่งเหล่านั้นทิ้งแทน

7 รถเข็นไ ส้ ก ร อ ก อิ ส า น ขายกันจนดึกจนดื่น พอขายหมดกลับบ้านกลับห้อง ก็จอดรถเข็นทิ้งไว้อ ย่ า งนั้น ให้พวก แ ม ล ง ส าบ พ ว กห นู มากั ดแ ทะกินเ ศษหนั ง เ ศ ษมั นของไ ส้ ก รอ ก ที่ติดอยู่ที่ตะแกรงที่เตาปิ้ง กินกันไปฉ ี่ กั นไป สนุกกันล่ะทีนี้

8 คะน้าที่ลวกใส่ในข้าวข า ห มู 90 เปอร์เซ็นต์ ไ ม่ได้ล้างแน่นอน เพราะคิดว่าเดี๋ยวเ อาไปลวกมั นก็สะอาดนั่นเอง

9 อันนี้ทีเด็ ด โร ตี อ า บั งที่เห็นชอบเข็นขายกันตอนเย็นๆ แต่เวลาอาบัง ป ว ดเ บ านี่สิคะ อาบังก็จะยืนหลบๆ แถวๆ ต้นไม้ ยิ งก ร ะ ต่ า ยเสียอ ย่ า งนั้น ที่สำคัญหลังเสร็จกิจ บังก็เอ ามื อ ตีแป้ง ตบๆ แบนๆ เ ห วี่ ย งให้เป็นแผ่น ทอดให้เรากินอร่อยไปเลยค่ะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

÷ 4 = 1

Back To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า