น้ำฟักทอง ช่วยเผ าผ ลาญ ต้ านอนุมูลอิสระ ผิวสวย

ฟักทอง 100 กรัม จะให้พลังงาน 20 กิโลแคลอรี่ เท่านั้น

อุดมไปด้วยคุณค่าจากส ารอาหารเพื่อสุขภาพและความงาม

ชนิดที่ต้องกลับมาเชื่ อที่ผู้ใหญ่มักจะบอกเด็ กเสมอว่า “ทานฟักทองแล้วผิวจะสวย”

นอกจาก เบต้าแคโรทีน ในเ นื้อฟักทอง ที่ช่วยต้ านอนุมูลอิสระ ทำให้เซ ลล์ไ ม่ถูกทำล ายแล้ว ยังมี วิตามินเอสูง ซึ่งจะช่วยให้ผิวและผมแข็งแรง มีฟอสฟอรัส ที่ช่วยบำรุงกระดู ก และเป็นตัวช่วยให้วิตามินบีทั้งหลายทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

แล้วฟอสฟอรัสยังเป็นปัจจัยหนึ่งที่ช่วยในการเผ าผล าญคาร์โบไฮเดรต ไขมั น และโปรตี น ช่วยซ่อมแซมเนื้ อเยื่อ ควบคุมการทำงานของก รดและด่า งในเลือ ด ช่วยรักษาสุขภาพของระบบประสา ทให้ทำหน้าที่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ว้าว กันเลยใช่ไหมคะ เมื่อประโยชน์มากมายขนาดนี้ กับแคลอรี่ที่เบา ๆ ประมาณว่า “ถ้ากินฟักทองครึ่งกิโลกรัมไหว ก็จะรับพลังงานไปเพียง 100 กิโลแคลอรี่เท่านั้นเอง” แต่จะทำยังไงให้เรากินฟักทองได้บ่อยแต่ไ ม่ให้เบื่ อ?

นอกจากจะต้มฟักทองจิ้มน้ำพริก ที่อาจมีเบื่ อกันบ้างแล้ว ยังมีเมนูแนะนำอย่าง น้ำฟักทองเข้มข้น อร่อยหอมมั น แช่เย็นเอ าไว้ แล้วออกมาอุ่นในไมโครเวฟกินได้ตลอดเวลาที่เกิดหิวขึ้นมาด้วย

ส่วนผสม

เนื้ อฟักทอง 1 กก.

น้ำเปล่า 6 ถ้วยตวง

น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ

เกลือป่น 1/2 ช้อนชา

วิธีทำ

1 ปอกเปลือกฟักทองออก แล้วหั่ นฟักทองให้เป็นชิ้นค่อนข้างบาง เพื่อเวลานำไปต้มจะได้สุกเร็วขึ้น

2 ต้มเสร็จแล้วให้ตักฟักทองขึ้นใส่กระชอน พักไว้ให้เย็น

3 ปั่ นฟักทองกับน้ำเปล่าให้ละเอีย ด ก่อนจะนำมาต้มด้วยไ ฟกลางค่อนข้างอ่อนอีกครั้ง เติมเกลือและน้ำผึ้งเล็กน้อย ต้มจนเดื อด

รสชาติของน้ำฟักทองที่ได้ จะเหมือนกับเวลาทานฟักทองนึ่ง แต่ทานง่ายกว่าเยอะ บางคนอาจเติมน มเข้าไปด้วยตอนดื่ม ก็จะกลายเป็นซุปฟักทองข้น ๆ ไปเลย แล้วยังได้โปรตี นจากน มอีกด้วย ที่สำคัญ เป็นเมนูที่อิ่มท้องและได้ประโยชน์แบบไ ม่อ้วนอีกด้วยไงคะ

ขอขอบคุณภาพจาก : thefooddocs.com, pinterest.com

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

96 ÷ 16 =

Back To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า