เราเที่ยวด้วยกัน หยุดได้ 2 วัน ไ ม่ถือเป็นวันลา

‘เราเที่ยวด้วยกัน’ ครม.ไ ฟเขียว ‘ข้าราชการ-รัฐวิสาหกิจ’ หยุดได้ 2 วัน ไ ม่ถือเป็นวันลา

ครม.ไ ฟเขียว “ข้าราชการ-ลู กจ้างพนักงานรัฐวิสาหกิจ” หยุดไปเที่ยวตามโครงการเราเที่ยวด้วยกันได้อีก 2 วัน ไ ม่ถือเป็นวันลา นายกฯ รอศบค.เคาะออกวีซ่านักท่องเที่ยวระยะยาว เข้าประเทศได้

นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผ ยว่าที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เห็นชอบมาตรการฟื้นฟูเศรษฐกิจภาคการท่องเที่ยว ของกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา โดยเป็นการปรับปรุงรายละเ อียดโครงการ “เราเที่ยวด้วยกัน” ที่ให้มีการใช้สิทธิ์ท่องเที่ยวในประเทศ โดยรัฐสนับสนุนเงินค่าที่พัก ค่าเดินทางโดยเครื่องบิน และส่วนลดร้านค้าในช่วงเดือนกรกฎาคม-ตุลาคม นี้ รวม 4 เดือน

โดยที่มีแนวคิดให้มีการท่องเที่ยวเพิ่มของกลุ่มที่มีกำลังในการจับจ่ายใช้สอย เช่น กลุ่มข้าราชการ พนักงานรัฐวิสาหกิจ และลู กจ้างของส่วนราชการ ไปใช้จ่ายตามโครงการเพิ่มขึ้นจึงเห็นชอบให้ปรับปรุงเงื่อนไขโครงการให้กลุ่มข้าราชการ ลู กจ้างในหน่วยงานรัฐ และลู กจ้างนัฐวิสาหกิจสามารถใช้สิทธิ์ลาพักร้อนได้ 2 วัน โดย ไ ม่ถือเป็นวันลา กลุ่มดังกล่าวลงทะเบียนแล้ว เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยววันธรรมดาเพื่อความถี่ในการพักค้างในกลุ่มที่มีศักยภาพและที่มีกำลังซื้อ

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม แถลงภายหลังประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงการออกวีซ่านักท่องเที่ยวแบบใหม่ เพื่อดึ งดู ดนักท่องเที่ยวพำนักระยะยาว ว่าในที่ประชุม ครม.ได้มีการหารือเรื่องดังกล่าว ซึ่งจะต้องมีการหารือในที่ประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์แ พร่ระบา ดของโ ค วิ ด หรือ ศบค.อีกครั้ง และยังต้องรับฟังความคิดเห็นจากหลายส่วน

สิ่งสำคัญจะต้องมีการกั กตั วตามระยะเวลาที่กำหนด เพราะคนกลุ่มนี้เขาอยู่ยาว เนื่องจากมาในเรื่องการท่องเที่ยวและสุขภาพ ซึ่งสามารถอยู่ในสถานที่กั กตัวทั้งในสถานที่ที่รัฐจัดให้ หรือสถานที่ที่เขาเลือก หรือในระบบโรงพย าบาล

ขอให้ทุกคนช่วยกันประชาสัมพันธ์สิ่งที่ควรจะเป็นให้มีความไว้วางใ จ ซึ่งระบบสาธารณสุขของเราถือว่าดีที่สุดในโลก อยู่ในระดับต้นๆ ต้องมั่นใ จตรงนี้ สิ่งสำคัญอยู่ที่ความร่วมมือ ตรวจสอบติดตาม คั ดกร อง

“ที่สำคัญการ์ดอย่ าตก หลายกิจกร รมที่เราผ่อนคลาย ตอนยังไ ม่ผ่อนคลายก็ขอร้องรัฐบาล พอคลายล็อกก็เริ่มคลายความเข้มงวดลงไป ถือว่าอันตรา ย ถ้าไ ม่สามารถทำตามมาตรการได้ก็อย่ ามาโท ษรัฐบาล” นายกฯ กล่าว

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

+ 86 = 87

Back To Top