พระร าหูย้ายครั้งใหญ่ หมอช้างแ นะ 2 ราศี เตรียมพิธีไหว้รับมือ

วิธีไหว้ร าหู ประจำเดือนกันย ายน ไหว้ตอนไหน – ต้องเตรียมอะไรบ้าง หมอช้างบอกแล้ว

เปิดวิธีไหว้ร าหู หลังจากที่พระร าหูย้ายครั้งใหญ่ ฤกษ์ดีวันที่ 9 เดือน 9 พร้อมแนะนำต้องเตรียมอะไรบ้าง มาดูกันเลย

ในเดือนกันย ายนนี้ เป็นเดือนที่พระร าหูย้ายราศีครั้งใหญ่ มี 2 ราศี ที่จะหลุดพ้น คือ ราศีเมถุน (15 มิถุนายน-16 กรกฎาคม) และราศีธนู (16 ธันวาคม-14 มกราคม) และราศีที่พระร าหูย้ายเข้าคือ ราศีพฤษภ (15 พฤษภาคม-14 มิถุนายน) และ ราศีพิจิก (17 พฤศจิกายน-15 ธันวาคม)

ฤกษ์ไหว้พระร าหู

ทั้งนี้ หมอช้าง ทศพร ได้ให้คำแนะนำในการไหว้พระราหู ว่า การไหว้พระร าหูนั้น ท่านอาจจะไปทำบุญที่วัดก็ได้ แต่หากว่าไ ม่สะดวก สามารถไหว้พระร าหูเองได้ที่บ้าน โดยที่พระร าหู จะย้ายเข้าใน 10 กันย ายน 2563 เวลา 02.51 แต่ฤกษ์สำหรับการไหว้พระร าหูนั่นคือ 9 กันย ายน 2563 เวลา 20.12 น.

ของไหว้พระร าหู

การไหว้พระร าหูนั้น ให้หาของดำ 8 อย่างหรือ 12 อย่าง เช่น ซุปไก่ ผลไม้สีดำหรือสีม่วง เช่น องุ่น, ของหวาน เช่น ขนมเปียกปูน, เครื่องดื่ม เช่น กาแฟดำ น้ำอัดลม

ตัวผู้ไหว้ให้หันหน้าไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ซึ่งเป็นทิศโดยตรงของพระร าหู อธิษฐาน โดยจุดธูป 8 หรือ 12 ดอก ตามจำนวนของไหว้ เมื่อไหว้เสร็จแล้ว ให้นำของไหว้มารับประทาน เพื่อความเป็นสิริมงคล ซึ่งของไหว้ชนิดนี้สามารถทานได้

แต่หากไ ม่มีของไหว้ ท่านสามารถสวดมนต์ตามบทบูชาพระร าหูได้ ดังนี้


ภาพจาก MorchangTv


ภาพจาก MorchangTv


ภาพจาก MorchangTv

หากไ ม่สะดวกไหว้ที่บ้าน ให้ไปทำบุญที่วัดแทนได้

แต่สำหรับคนที่อยากไปไหว้พระแทน ก็สามารถทำได้ตามวัดดัง ๆ ที่มีพระร าหูองค์ใหญ่ ๆ หรือจะไปกราบพระพุทธรูปที่เป็นพระนอน หรือที่เรียกว่า ปางโปรดอสุรินทร าหู

ส่วนการทำบุญนั้น ให้ทำบุญด้วยแสงสว่าง เช่น บริจาคค่าไ ฟ เติมน้ำมั นตะเกียง บริจาคหลอดไ ฟ หรือการทำบุญที่เกี่ยวข้องกับการศึกษา บริจาคทุนการศึกษา ให้หนังสือเรียน หนังสือสวดมนต์ 8 เล่ม หรือ 12 เล่ม ตามเลขพระร าหู เพราะพระร าหูเปรียบเป็นเงา การให้เรื่องการศึกษา ถือเป็นการให้แสงสว่างที่สำคัญที่สุด สะดวกแบบไหนให้ทำแบบนั้น

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

× 3 = 3

Back To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า