หลวงพ่อจรัญแนะ 10 วิธีใช้ห นี้ตอบแทนคุณพ่อแม่ ทำแล้วชีวิตเจริญ

หลวงพ่อจรัญแนะ 10 วิธีใช้ห นี้ตอบแทนคุณพ่อแม่ ทำแล้วชีวิตเจริญ

1. ขอฝากท่านไว้ให้ไปสอนลูกหลาน จงอย่ าคิดไม่ ดีกับพ่อแม่ แค่คิดว่าพ่อแม่เราไม่ ดีจะทำมาหากินไม่ขึ้น คุณต้องแก้ปัญหาก่อนคือ ถอนคำพูด ไปขอขมาลาโทษเถิดแล้วมาเจริญก ร ร มฐาน รับรองสำเร็จ มรรคผลเกิดแน่นอน

2. หากผู้ใดคุณแม่ยังมีชีวิตอยู่ ก็ให้กลับไปหาท่านไปกราบเท้าขอพรจากท่านนะ จะได้เจริญรุ่งเรือง มั่งมี

ศรีสุข ส่วนคนที่เคยทำไม่ ดีไว้กับท่าน ให้นำเทียนแพไปกราบขออโหสิก ร ร ม ล้างเท้าให้ท่าน มันเป็นการขอขมาลาโทษท่าน

3. ใครที่คุณแม่ ล่ ว ง ลั บ ไปแล้ว ก็ให้หมั่นทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้ท่านและถ้าจะทำบุญด้วยการเจริญก ร ร มฐาน แล้วก็อุทิศส่วนกุศลไปการทำเช่นนี้ถือว่าได้บุญมากสุด ทั้งผู้ที่เป็นผู้ให้และผู้รับ

4. จงสร้างความดีให้กับตนเอง และนี่ก็เป็นการใช้ห นี้ตนเอง ตัวเราพ่อให้หัวใจและแม่ให้น้ำเลือ ดน้ำ

เຫลืองอยู่ในตัวแล้ว จะไปหาแม่ที่ไหน จะไปหาพ่อที่ไหน บางคนรังเกียจแม่ เพราะแม่แก่เฒ่าไม่สวยไม่งาม พอเราแก่ก็เลยถูกลูกหลานรังเกียจ มันเป็นกงก ร ร มกงเกวียนกันต่อไปเรื่อยๆ

5. คนที่มีบุญวาสนา จะกตัญญูกับพ่อและแม่ คนเถียงพ่อเถียงแม่เอาดีไม่ได้ และคนไม่พูดกับพ่อแม่ นั่งก ร ร มฐานร้อยปีก็ไม่ได้อะไรเลย ถ้าไม่ขออโหสิก ร ร ม ที่คิดไม่ดีกับท่าน ว่าจะไม่เอาอีกแล้ว เอาน้ำไปขัน

หนึ่ง เอาดอ กมะลิโรย กายกัมมัง วจีกัมมัง มโนกัมมัง โยโทโส อันว่าโทษทัณฑ์ใด ความผิ ดอันใด ที่ข้าพเจ้าพลั้งเผลอสติไป ด้วยกายก็ดี วาจาก็ดี ใจก็ดี ทั้งต่อหน้าและลับหลัง ขอให้คุณพ่อคุณแม่ คุณปู่คุณย่า คุณต าคุณย าย อโหสิก ร ร มให้ด้วย แล้วเอาน้ำรดมือรดเท้าท่าน

6. บางคนลืมพ่อแม่ และการเถียงพ่อเถียงแม่ไม่ ดี ขอบิณฑบาต สอนลูกหลานอย่ าเถียงพ่อเถียงแม่ อย่ าคิดไม่ ดีกับท่านเลย ไม่อย่ างนั้นจะก้าวหน้าได้เช่นไร

7. ลูกหลานจงจำไว้ เมื่อแยกครอบครัวไปมีสามีภรรย าแล้ว อย่ าลืมไปหาพ่อแม่บ้าง ถึงวันว่างเมื่อไรต้องไปหาพ่อแม่ วันเกิดของลูกหลาน อย่ าลืมเอาของไปให้พ่อแม่ท่านรับประทาน

8. ชื่อที่พ่อแม่ตั้งให้คือมงคลนาม ไม่ต้องไปเปลี่ยน เพราะชื่อเป็นเพียงนามสมมุติแทนเรา อย่ างหลวงพ่อชื่อจรัญ ปู่ตั้งให้ หมอ ดูบอ กเป็นกาลกิณี แต่ทำไมเจริญรุ่งเรืองล่ะ ขอให้เชื่อพระพุทธเจ้าแล้วทำดีจะได้ดี

9. หากต้องการเจริญก้าวหน้า คนเรามี ๒ ก้าว จะก้าวขึ้นหรือก้าวลงดำน้ำไม่โผล่ ก้าวลงมันง่าย ก้าวขึ้น มันต้องย าก ของชั่ วมันง่าย ຫลั่งไຫลไปต ามที่ต่ำ นี่สอนลูกหลาน ต้องการจะบรรจุงานไม่ต้องไปวิ่งเต้น ดูลูกเสี ยก่อน กุศลพอหรือไม่ ต้องเพิ่มกุศล

10. ของดี ของ ปู่ ย่า ต า ย าย อย่ าไปทำล า ยเลย ของพ่อแม่อย่ าไปอะไรนะ หนีได้แน่นอน โยมมีก ร ร มฐาน มีท รั พ ย์ มีชื่อเสี ยง ความรัก ความรักของพ่อแม่ได้ เงินจะไหลนอง ทองจะไหลมา พ่อแม่ให้อะไรจงเก็บไว้ก่อน อย่ าไปทำล า ยเสี ย แม้จะเป็นถ้วยพ่อแม่ให้มา ก็ไว้เป็นที่ระลึกก็ยังดี

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

17 + = 24

Back To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า