7 งวดซ้อน แม่ตะเคียนทอง หน้าวิหารวัดดังอ่างทอง

7 งวดซ้อน แม่ตะเคียนทอง หน้าวิหารวัดดังอ่างทอง

“แม่ตะเคียนทองหน้าวิหาร” วัดดังอ่างทอง เข้าฝันพระสงฆ์บอกอยู่ในน้ำหนาวมานาน ขอขึ้นมาอยู่ที่หน้าวิหาร ให้โชคลาภติดต่อ 7 งวดซ้อน

วันที่ 30 มิ.ย. ที่บริเวณหน้าวิหาร วัดเทวราช ต.เทวราช อ.ไชโย จ.อ่างทอง ชาวบ้านพร้อมพระเณรได้ร่วมกันทำความสะอาดสถานที่บริเวณ”แม่ตะเคียนทอง” หน้าวิหาร ซึ่งเป็นต้นตะเคียนขนาดใหญ่ 3 คนโอบ ยาว 6 เมตร หลังจากให้โชคลาภนักเสี่ ยงดวงติดต่อกันมา 7 งวดซ้อน

ด้าน พระชนะ ด้วงชนะ พระลู กวัด เล่าให้ฟังว่า แม่ตะเคียนทอง ได้ไปเข้าฝันพระลู กวัดเทวาช ว่าอยู่ภ ายใ นแม่น้ำเจ้าพระบริเวณหน้าวัดมานานแล้ว ตอนนี้รู้สึกหนาวมากอยากขึ้นมาอยู่ที่บนฝั่ง ต่อมามีชาวบ้านหาปลา ได้ไปพบว่ามีแม่ตะเคียนทองจมอยู่บริเวณหน้าวัดจริง จึงได้อัญเชิญขึ้นมาจากแม่น้ำเจ้าพระย า แล้วนำขึ้นไว้ที่บริเวณโคนต้นไม้ใหญ่หน้าวัด

ต่อมาได้ไปเข้าฝันชาวบ้านว่า อยู่มาอยู่ที่บริเวณหน้าวิหาร ชาวบ้านจึงได้อัญเชิญมาไว้ที่บริเวณหน้าวิหาร และได้ให้โชคลาภชาวบ้านที่อัญเชิญมาไว้ที่หน้าวิหาร 7 งวดติดต่อกัน

และในยามค่ำคืนจะพบเห็นหญิงสาวแต่งชุดไทยเดินวนเวียนอยู่แถวบริเวณหน้าวิหารเป็นประจำ ซึ่งนักเสี่ ยงโชคไ ม่พล าดส่องตัวเลขเพื่อนำไปเสี่ ยงดวงกันต่อไป โดยงวดนี้มีคนตาดีเห็นเลข 5, 55

ที่มา ไทยรัฐออนไลน์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

1 × = 3

Back To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า