ด่ว น ได้เวลาปลดล็อก ยกเลิกเคอร์ฟิว ทั่วราชอาณาจักร 

ด่วน ได้เวลาปลดล็อก ยกเลิกเคอร์ฟิว ทั่วราชอาณาจักร 

วันที่ 11 มิ.ย. รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาลเผยว่า ในการประชุม ศบค.ชุดเล็ก ที่มีพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหมเป็นประธาน เห็นชอบแนวทางผ่อนปรนมาตรการในระยะที่ 4 ในกลุ่มกิจการธุรกิจสีแดง ตามที่พล.อ.สมศักดิ์ รุ่งสิตา เลขาธิการสมช. ในฐานะประธานคณะกรร มการเฉพาะกิจพิจารณาผ่อนคลายการบังคับใช้มาตรการป้องกันและยั บยั้ งการแ พร่ระบา ดของโร คติดต่อ โ ค วิด  เสนอ

รายงานข่าวแจ้งว่า พล.อ.ประยุทธ์ เห็นชอบให้ยกเลิกการประกาศใช้เคอร์ฟิว โดยให้มีผลวันที่ 15 มิ.ย.นี้ เพราะต้องการลดผลกระทบต่อประชาชน โดยเห็นว่าที่ผ่านมาประชาชนให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ทำให้ควบคุมสถานการณ์การแพ ร่ระบา ดโ ควิ ดได้

โดยสั่งการให้นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรีไปศึกษาข้อกฏหมาย เตรียมออกมาตรการควบคุมและกั กตั วคนกลับจากต่างประเทศ เพื่อควบคุมเชื้ อนำเข้า รวมถึงคุ้มครองในกรณีอาจจะถูกสายการบินฟ้องร้องจากการปิดน่านฟ้าและสนามบิน หากมีการยกเลิกพ.ร.ก.ฉุ กเฉิ น

ล่าสุด ที่ประชุม ศบค.ชุดใหญ่ ก็ได้มีมติเห็นชอบให้มีการ ยกเลิกเคอร์ฟิว โดยจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 15 มิ.ย.เป็นต้นไป ทั้งนี้ให้มีการเฝ้ าระวั ง หากมีการระบ าดอีกครั้ง ก็สามารถนำกลับมาประกาศใช้ได้อีก ส่วน พ.ร.ก.ฉุ กเ ฉิน ยังคงประกาศใช้อยู่เช่นเดิม

และในส่วนของวันหยุดสงกรานต์นั้น ในที่ประชุม ศบค.ชุดใหญ่ ยังไ ม่มีการพูดถึงแต่อย่างใด แต่ให้เป็นพิจารณาและตั ดสินใ จ โดย คณะรัฐมนตรี (ครม.) เอง

และในเย็นนี้ นายกรัฐมนตรี งดการแถลงออกโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย โดยมอบหมายให้ โฆษก ศบค. และคณะเป็นคนชี้แจงรายละเอีย ดทั้งหมดแทน

ที่มา “ข่าวสด”

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

+ 68 = 76

Back To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า