เพิ่มสิทธิ์ 6 กลุ่ม ใครบ้างมีโอกาสได้รับเงินเยีย วย า

เพิ่มสิทธิ์ 6 กลุ่ม ใครบ้างมีโอกาสได้รับเงินเยีย วย า

กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เผ ย 6 กลุ่มคนมีสิทธิ์ได้รับเงินเยีย วย ากลุ่มเ ปราะบาง พร้อมชี้แจงสาเห ตุจ่ายเงินช่วยเหลือช้า ต้องรอ ครม. เคาะรอบ 2

นางพัชรี อาระยะกุล รองปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) เปิดเผยถึงมาตรการเยีย วย ากลุ่มเป ราะบาง จากสถานการณ์โ รคระบ าด โ ค วิ ดว่า เรื่องของการเยี ยวย ากลุ่มเปร าะบางตอนนี้ยังไม่ ชัดเจน ต้องมีการพิจารณาในที่ประชุม ครม. อีกครั้ง

ซึ่งตอนแรกทาง พม. เสนอให้ทั้งหมด 13 ล้านคน แต่ก็ยังไ ม่มีความชัดเจนว่าจะได้ทั้งหมด 13 ล้านคนหรือไ ม่ เนื่องจากจะต้องพิจารณากลุ่มคนที่เคยได้รับเงินเยี ยวย าแล้ว ทั้งจาก เราไ ม่ทิ้งกัน, เยี ยวย าเกษตรกร และผู้ที่มีสิทธิประกันสังคม ว่าจะได้รับเงินช่วยเหลือส่วนนี้หรือไ ม่

ยืนยัน 10 มิถุนายน ยังไ ม่โอนเงินให้กลุ่มเป ราะบาง

กระแสข่าวที่มีการคาดว่าจะมีการโอนเงินเยีย วย ากลุ่มเป ราะบางให้ในวันที่ 10 มิถุนายน นี้ จึงไ ม่เป็นความจริง เนื่องจากจะต้องรอการพิจารณาจากคณะรัฐมนตรีอีกครั้ง

แต่ในส่วนของกลุ่มผู้พิก ารนั้น ได้ดำเนินการจ่ายเงินช่วยเหลือไปแล้ว 1,000 บาท 1 ครั้ง ตั้งแต่เมื่อวันที่ 29 พฤษภาคม ที่ผ่านมา เป็นเงินที่ทางกองทุนมอบให้เอง ไ ม่เกี่ยวกับเงินกู้ของทางรัฐบาล ส่วนในวันที่ 10 มิถุนายน ก็จะมีการโอนเงินอุดหนุนเด็ กแรกเกิดให้ตามกำหนด

เผยคน 6 กลุ่ม ที่จะได้รับเงินเ ยียวย ากลุ่มเปราะบาง

นางพัชรี กล่าวยอมรับว่า เงินช่วยเหลือส่วนนี้อาจมีผู้ตกหล่นอย่างเช่น คนเร่ร่อน ที่ไ ม่มีเลขบั ตรประจำตั วประช าช น 13 หลัก แต่ยืนยันว่า พม. ได้ช่วยเหลือในเรื่องของอาหารและที่อยู่ทั้งหมด หากเข้ามาอยู่ในความดูแลของ พม.

ทั้งนี้ นางพัชรี เปิดเผยกับ สปริงนิวส์ ว่า กลุ่มคนที่จัดอยู่ในกลุ่มเป ราะบางที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โ ค วิ ด และจะได้รับเงินช่วยเหลือเยีย วย ากลุ่มคนเปร าะบาง ได้แ ก่

– ผู้สูงอายุ ที่อายุ 60 ปีขึ้นไป

– ผู้พิก ารทุกประเภท

– เด็ กแรกเกิดไปจนถึง 6 ขวบ

– คนเร่ร่อน หรือคนวิ ก ล จ ริ ต

– คนขอทานที่ตกเป็นเหยื่ อการค้ามนุษย์

– กลุ่มผู้ขายบริการทางเพ ศ

ขอบคุณข้อมูลจาก NBT, สปริงนิวส์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

39 − 38 =

Back To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า