ดาราเซียนห ว ย ตำรวจเฉลยทำยังไงถูกหว ยเป็นสิบใบ

ดาราเซียนห ว ย ตำรวจเฉลยทำยังไงถูกหว ยเป็นสิบใบ

ตำรวจมาเอง เฉลยรัว ๆ ดาราใช้ชื่อเสียง ตั้งตนเป็นคนแม่นห ว ย ถูก ห ว ยทุกงวด แถมถูกหลาย ๆ ใบ สร้างสตอรี่จนคนเชื่ อถือ ก่อนหล อกขายวัตถุมงคล แนะอย่ าหลงเชื่ อ หากเสี ยห ายสามารถแจ้งความได้

วันที่ 3 มิถุนายน 2563 รายงานว่า จากกรณีที่มีดาราคนหนึ่ง อวดอ้างว่าตัวเองถูกลอตเตอรี่ทุกงวด งวดหนึ่งหลาย ๆ ใบ ซึ่งต่อมามีการแ ฉว่า แท้ที่จริงดาราคนนี้ไ ม่ได้ถูกห วยเอง แต่เกิดจากการที่ดาราคนนี้ มีนายหน้ารับซื้อรางวัลเลขท้ายที่ถูก ซื้อเยอะ ๆ จากนั้นจะเอ าลอตเตอรี่ดังกล่าว มาโพสต์เพื่อสร้างยอดไลก์ ยอดวิว และมีการขายวัตถุมงคลควบคู่กันไป จนกลายเป็นว่ามีคนห ลงเชื่ อเป็นจำนวนมาก

ล่าสุด พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. เผยผ่าน แนวหน้า ว่า ในเรื่องของการซื้อห วย เช่าเครื่องลางต่าง ๆ นั้น แม้จะเป็นความเชื่ อส่วนบุคคล แต่ขอให้มีวิจ าร ณ ญา ณและคิดพิจารณาไตร่ตรองให้มาก ๆ

ส่วนเรื่องที่มีการหลอ กขายวัตถุมงคลนั้น หากต่อมามีการพิสูจน์ว่า มีการปกปิดข้อเท็จจริง หรือแสดงข้อความอันเป็นเท็จ อาจจะเข้าข่า ยความผิ ดฐาน ร่วมกันฉ้ อโ กงประชาชนฯ ตาม ม.343 ประกอบ ม.80 โท ษจำคุ กไ ม่เกิน 5 ปี หรือ ปรับไ ม่เกิน 100,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรั บ และ ความผิ ด ตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ ม.14(1) โท ษจำคุ กไ ม่เกิน 5 ปี หรือ ปรั บไ ม่เกิน 100,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรั บ

ทั้งนี้ หากมีประชาชนที่ได้รับความเสี ยห าย สามารถเข้าแจ้งความได้ หรือติดต่อที่หมายเลขสายด่วน 191 , 1599 , 1155 (ศปอส.ตร.)

ขอบคุณข้อมูลจาก แนวหน้า

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

69 ÷ = 23

Back To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า