ได้แค่สิทธิ์เดียว เยีย วย า 5 พัน ไ ม่ได้สิทธิ์ 1 พัน 3 เดือน

กลุ่มนี้ได้แค่สิทธิ์เดียว เยียวย า 5 พัน ไ ม่ได้สิทธิ์รับเงิน “กลุ่มเป ราะบาง” 

เมื่อวันที่ 2 มิ.ย. 63 นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) เปิดเผยถึงกรณีที่คณะรัฐมนตรี (ครม.) อนุมัติให้เยี ยวย ากลุ่มเป ราะบาง ได้แ ก่ ผู้สูงอายุ เด็ กแรกเกิด และผู้พิกา ร จำนวน 13 ล้านคน รายละ 1,000 บาท ระยะเวลา 3 เดือน ซึ่งกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) จะเป็นผู้ดูแล

โดยผู้สูงอายุที่ได้รับเงินเยีย วย า 5,000 บาท 3 เดือน “เราไ ม่ทิ้งกัน” จากมาตรการดูแลกลุ่มผู้ใช้แรงงาน ลู กจ้าง อาชีพอิสระ ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โ ควิ ด “จะไ ม่ได้รับสิทธิ์ในมาตรการเยี ยวย ากลุ่มเป ราะบาง”

ทั้งนี้ ผู้สูงอายุ จะยังได้รับเ บี้ยยังชีพตามที่กระทรวงพม. จ่ายทุกเดือน จะไ ม่ได้รับสิทธิ์ในการเยี ยวย ากลุ่มเป ราะบาง หากเป็นผู้ที่ประกอบอาชีพอิสระ และได้รับเงินเยี ยวย า 5,000 บาท จากการลงทะเบียนเว็บไซต์ เราไ ม่ทิ้งกันแล้ว” นายลวรณ กล่าว

อย่างไรก็ตาม ยังไ ม่ทราบรายละเอี ยดว่า พม. จะเริ่มจ่ายเงินเยี ยวย ากลุ่มเป ราะบางได้เมื่อไหร่ ซึ่งขณะนี้ พม.ได้ทำแผนข้อมูลแล้ว แต่จะต้องดำเนินการตรวจสอบความซ้ำซ้อนของการรับสิทธิเยี ยวย า ผ่านประกันสังคม กระทรวงเกษตรและสหกรณ์

ส่วนกระทรวงการคลังได้ส่งรายชื่อไปให้ พม. แล้ว ซึ่งคาดว่าภา ยใ นเดือนมิ.ย. พม.จะจ่ายเงินรวดเดียว 2 เดือน และจ่ายอีก 1 งวดในเดือนก.ค.63

ที่มา ค มชั ดลึ กออนไลน์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

5 + 2 =

Back To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า