ภั ย รูปแบบใหม่

เ ตื อ น ภั ย กล รูปแบบใหม่ ห ล อ ก ขอรหัส OTP 4 หลัก สู ญ เ งิ น แทบเกลี้ยงบัญชี

ต้องบอกไว้ก่อนเลยว่ายุคสมัยนี้ ก ล โ ก ง มีหลายรูปแบบจริงๆ อย่างเรื่องราวต่อไปนี้ไม่ถึง 10 นาที สูญเงินกว่า 4 แสนบาท เมื่อวันที่ 1 มิถุนายน เฟสบุ๊คชื่อ Lapaz Cho ได้โพสต์ข้อความระบุว่า เ ตื อ น ภั ย   ห ลอ ก ขอรหัส OTP 4 หลัก

อ้างว่าโทรมาจากค่ายโทรศัพท์มือถือ บอกเบอร์โทรศัพท์มีซ้ำกัน 2 เบอร์ ต้องเปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์ใหม่ โดย มิ จ. ฉ าชี พ สามารถบอกเลขบัตรประชาชนได้ตรงทั้ง 13 หลัก ก่อนจะขอรหัส OTP 4 หลัก

ทำให้ นางอารีย์ มูลมณี อายุ 49 ปี เภสัชกรของ รพ.คง อ.คง จ.นครราชสีมา ห ล ง เ ชื่ อ แจ้งรหัส OTP ของธนาคารที่ใช้ทำธุรกรรมทางการเงินไปให้ มิ จ ฉ า ชี พ

หลังจากนั้นปรากฏว่า นางอารีย์ ไม่สามารถทำธุรกรรมทางการเงินของของธนาคารได้ และพบว่า เงินในบัญชีธนาคารจำนวน 431300 บาท ถูกโอนไปยังบัญชีอื่นอีกธนาคาร ชื่อเจ้าของบัญชีชื่อ นายสุธิพร อยู่ดี โดยเหลือเงินให้ติดบัญชีอยู่เพียงแค่ 70 บาท จึงเข้าแจ้งความที่ สภ.คง เพื่อติดตามตัวมาดำเนินคดี ก่อนจะออกมาโพสต์ เ ตื อ น ภั ย  เพื่อไม่ให้ใครโดนเหมือนตัวเองอีก

ก ล โ ก ง มีหลายรูปแบบ

ร ะ วั ง กันไว้ด้วย

ภาพจาก Lapaz Cho

ภาพจาก Lapaz Cho

ทุกวันนี้ไว้ใจใครไม่ได้จริงๆ บางครั้งเราก็หลงเชื่ออย่างไม่ได้ตั้งตัว

อยาก เ ตื อ น ให้ทุกคนระวังด้วยนะครับ ถ้าไม่จำเป็นไม่ต้องไปบอกข้อมูลให้ใครรู้ถ้าสงสัยให้ไปที่ช็อปเองเลย

ขอบคุณ Lapaz Cho

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

70 − = 63

Back To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า