เงินเยี ยวย าเกษตรกร 8 แสนรายสุดท้าย ใครจะได้เงินเ ช็กเลย

เงินเยี ยวย าเกษตรกร 8 แสนรายสุดท้าย ใครจะได้เงินเ ช็กเลย

ธ.ก.ส. ยืนยัน ตรวจสอบสิทธิ์ “เงินเยีย วย าเกษตรกร” 8 แสนรายโอนเงินภา ยใ นต้นเดือนมิถุนายนนี้แน่นอน ย้ำเกษตรกรรักษาสิทธิ์อุทธรณ์ไ ม่เกิน 5 มิถุนายนเท่านั้น

ความคืบหน้าโครงการช่วยเหลือเงินเยีย วย าเกษตรกรที่ได้รับผลกระทบโ ค วิ ด รายละ 5,000 บาท เป็นเวลา 3 เดือน ขณะนี้กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ โดยธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร หรือ ธ.ก.ส. ได้ดำเนินการโอนเงินอย่างต่อเนื่อง

ล่าสุดมีผู้ได้รับเงินแล้ว 7.6 ล้านราย โดยเกษตรกรที่ได้รับสิทธิ์นั้นจะไ ม่ซ้ำซ้อนกับมาตรการ เราไ ม่ทิ้งกัน และมาตรการช่วยเหลืออื่นๆ ของภาครัฐ

ระหว่างวันที่ 30-31 พฤษภาคมนี้ ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร หรือ ธ.ก.ส. จะดำเนินการโอนเงินเยีย วย าเกษตรกรให้แ ก่เกษตรกรกลุ่มที่ 2 ที่ขึ้นทะเบียนและปรับปรุงทะเบียนระหว่างวันที่ 1-15 พฤษภาคม 2563 โดยเกษตรกรกลุ่มนี้มีประมาณ 1.57 ล้านราย

อย่างไรก็ตาม ยังมีเกษตรกรอีก 8.25 แสนราย ซึ่งอยู่ในกลุ่ม ผู้มีสิทธิ์รับเงินเยีย วย าเกษตรกร 1.57 ล้านราย ที่กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ส่งรายชื่อเกษตรกรจะให้ ธ.ก.ส.จ่ายเงินเพิ่ม เมื่อวันที่ 29 พฤษภาคม 2563 ที่ผ่านมา

กษาปณ์ เงินรวง รองผู้จัดการ ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร อธิบายถึงเรื่องนี้ว่า ธ.ก.ส.อยากจ่ายให้จบเดือนแรกภา ยใ น 31 พฤษภาคมนี้ แต่กระทรวงเกษตรฯ เพิ่งส่งรายชื่อกว่า 8 แสนรายมาให้เมื่อช่วงสายของวันที่ 29 พฤษภาคม ไ ม่แน่ใ จว่าจะดำเนินการทันหรือไ ม่ เพราะต้องนำรายชื่อทั้งหมดไปตรวจสอบกับกรมการปกครองก่อน ถ้าไ ม่ทันจะจ่ายให้ช่วงวันที่ 1-2 มิถุนายนแทน

“ในกลุ่มรายชื่อเพิ่งส่ง 8.25 แสนราย น่าจะเป็นล็อตใหญ่งวดสุดท้าย หลังจากนั้นน่าจะเป็นกลุ่มเก็บตก ถ้าสามารถโอนเงินเดือนแรกให้กลุ่มนี้ได้ทันในต้นเดือนมิถุนายน ในช่วงปลายเดือนก็จะสามารถโอนเงินเดือนที่สองได้ทัน” เขายืนยัน

นอกจากนี้ เกษตรกรผู้ลงทะเบียนรับเงินเยี ยวย า สามารถตรวจสอบผลการโอนได้ที่ เว็บไซต์เ ยียวย าเกษตรกร หากติดขัดเรื่องการรับเงินเยี ยวย า หรือ ไ ม่เห็นด้วยกับการคั ดก รองของระบบ ขอให้รีบอุทธรณ์ไปยัง สำนักงานเกษตรอำเภอจังหวัดนั้นๆ ตั้งแต่วันที่ 1-5 มิถุนายน 2563 ก่อนจะหมดสิทธิ์ได้รับเงิน 5,000 สามารถติดต่อได้ไ ม่เว้นวันหยุด เสาร์-อาทิตย์

เฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กล่าวว่า ได้สั่งการให้ อนันต์ สุวรรณรัตน์ ปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ปรับกระบวนการอุทธรณ์ให้มีความกระชับ ดำเนินการอย่างรวดเร็ว เนื่องจากขณะนี้เกษตรกรแจ้งอุทธรณ์สิทธิ์ของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ โดยเกษตรสามารถตรวจสอบเงินเยี ยวย าการเกษตรได้ที่ w w w . m o a c . g o . t h และตรวจสอบสถานะยื่นอุทธรณ์ เยีย วย าเกษตรกร ผ่านเว็บไซต์อุทธรณ์เงินเยี ยวย าเกษตรกร

ทั้งนี้ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งตรวจสอบความซ้ำซ้อนอย่างรอบคอบให้เป็นไปตามมติครม. ผู้ที่ขึ้นและปรับปรุงทะเบียนซึ่งมีคุณสมบัติครบถ้วนจะได้รับเงินเยี ยวย าเกษตรกร เดือนละ 5,000 บาท เป็นเวลา 3 เดือนแน่นอน

ที่มา bangkokbiznews

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

88 + = 96

Back To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า