5 สิ่ งอย่ าเชื่ อศูนย์บริการมากเกินไป เสี ยเงินโดยใช่เห ตุ

5 สิ่งอย่าเชื่อมากเกินไป เมื่อเข้าศูนย์บริการ อาจจะเสียเงินโดยใช่เหตุ

1 ยางรถยนต์

ถือเป็นอุปกรณ์สิ้นเปลืองอันดับต้นๆ เลยก็ว่าได้ แต่ถึงยังไงมั นก็จำเป็นต้องเปลี่ยน เพื่อความปลอดภั ยนั่นเอง และเมื่อเข้าศูนย์บริการ เพื่อเช็กหรือสลับยางรถยนต์หากทางศูนย์ฯ พบว่า ดอกยางใกล้หมด หรือยางเสื่อ มสภาพแล้ว ทางศูนย์ก็จะอาสาเปลี่ยนยางให้ทันที ซึ่งจริงๆ แล้ว ศูนย์ฯ ก็นำรถของเราไปเปลี่ยนยางร้านข้างนอกนั่นแหละ หรือต่อให้มียางสต๊อกอยู่ในศูนย์ฯ ก็จะมีการบวกเพิ่มราคาค่าบริการต่างๆ เข้าไปอีก ดังนั้น หากเรารู้ขนาดยางวงเดิม ยี่ห้อที่ต้องการ หรือไ ม่รู้อะไรเลย แต่ต้องการยางขนาด และยี่ห้อเดิมที่ใส่อยู่ ก็เข้าไปที่ร้านข้างนอกดีกว่า รับรองว่าราคาถูกกว่าแน่นอน

2 แบตเตอรี่

เมื่อเข้าไปตรวจเช็กที่ศูนย์บริการ อีกสิ่งที่ถูกเช็กเป็นอันดับต้นๆ คือแบตเตอรี่ หากทางศูนย์ฯ พบว่า แบตเตอรี่ของเราเริ่มเสื่ อม หรือใกล้หมดอายุการใช้งานทางศูนย์ฯ ก็จะเสนอขายแบตเตอรี่ลู กใหม่ให้คุณทันที พร้อมบรรยายสรรพคุณต่างๆ ว่ามั นดีกว่าของร้านข้างนอกยังไง ซึ่งจริงๆ แล้วคุณภาพไ ม่ได้ต่างอะไรกันเลย ต่างกันก็เรื่องราคา ที่ร้านข้างนอกจะถูกกว่านั่นเอง และการเปลี่ยนแบตเตอรี่ก็ไ ม่ใช่เรื่องยากอะไร เพียงแค่ถอดของเก่า แล้วใส่ของใหม่เข้าไปแทนที่เท่านั้นเอง ไ ม่ต้องพึ่งช่างผู้ชำนาญอะไรเลย

3 น้ำมั นเครื่อง

น้ำมั นเครื่องส่วนมากเรามักจะคิดว่า น้ำมั นเครื่องจากศูนย์บริการนั้นดี ได้มาตรฐาน เพราะมาจากศูนย์ฯ โดยตรง ซึ่งความเชื่ อแบบนี้ก็ไ ม่ผิ ด เพราะทุกวันนี้ศูนย์ฯ ต่างๆ มีน้ำมั นเครื่องที่ตีตรายี่ห้อเป็นของตัวเองกันหมดแล้ว และในความเป็นจริง น้ำมั นเครื่องศูนย์ฯ กับน้ำมั นเครื่องยี่ห้อต่างๆ ที่มีขายทั่วไป ผลิตขึ้นมาแทบจะเหมือนๆ กันทั้งหมด คุณสมบัติและประโยชน์แทบไ ม่แ ตกต่ างกันเลยจริงๆ แล้วเครื่องยนต์แค่ต้องการน้ำมั นเครื่องที่มีค่าความหล่อลื่นตามที่ผู้ผลิตกำหนดเท่านั้น เช่น 5W-40 ถ้าคุณซื้อน้ำมั นเครื่อง 5W-40 ยี่ห้ออื่นมาใช้ หรือซื้อมาให้ศูนย์ฯ เปลี่ยนแทนน้ำมั นเครื่องศูนย์ฯ ก็สามารถใช้แทนกันได้ และมีสมรรถนะเหมือนกัน แถมราคายังถูกกว่าอีกด้วย

4 น้ำย าล้างหัวฉีด

ใครเข้าไปเช็กระยะ แล้วไ ม่เจอคำถามนี้ “ใส่น้ำย าล้างหัวฉีดด้วยไหมครับ/ค่ะ” คงมีอะไรผิ ดแป ลกไปแน่ๆ เพราะที่ศูนย์บริการนั้น ต้องการที่จะขายน้ำย าตัวนี้ไปด้วยเลย ซึ่งจริงๆ แล้ว น้ำย าล้างหัวฉีด คือหัวเ ชื้อน้ำมั นเบนซิน ที่จะทำให้มีการจุดระเ บิดที่สมบูรณ์ขึ้น ผสมใส่ในน้ำมั นเชื้ อเพลิง และเราสามารถซื้อมาใส่เองก็ได้ ไ ม่จำเป็นต้องให้ศูนย์ฯ เปลี่ยนให้ มีราคาหลากหลายให้เลือกแล้วแต่ยี่ห้อ ราคาถูกกว่าชัวร์

5 หลอดไ ฟ

บางคนมีปัญหาอะไรนิดหน่อยก็เข้าศูนย์บริการ แม้จะเป็นเรื่องเล็กๆ น้อยๆ อย่างหลอดไ ฟ จริงๆ แล้วเราสามารถเปลี่ยนเองได้ หากมีความรู้เรื่องช่างบ้างอีกทั้งหลอดไ ฟยังมีราคาไ ม่สูงมากนัก หากซื้อร้านข้างนอก และเสี ยเวลาในการเปลี่ยนใส่ไ ม่ถึง 10 นาทีด้วยซ้ำ แต่ถ้าทำไ ม่เป็น ไ ม่มีความรู้เรื่องรถยนต์อะไรเลย เข้าศูนย์ฯ ก็ได้ แต่ก็จะเ สียเวลา และค่าบริการที่มากขึ้น

ที่มา autodeft

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

× 4 = 40

Back To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า